ตร.คุมตัวมือระเบิดทำแผน บริเวณสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล(เก่า)-โรงละครแห่งชาติ

21 มิถุนายน 2560, 13:35น.


การทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นายวัฒนา ภุมเรศ มือระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และอีกหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ปี 2550 พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำตัวนายวัฒนาไปจุดที่ 7 ที่ ร้านณัฐพงษ์ ซึ่งอยู่บริเวณบ้านหม้อ เป็นสถานที่ที่นายวัฒนามาซื้อแผงวงจรไฟฟ้า หรือไอซีไทม์เมอร์ เป็นตัวหน่วงเวลาก่อนจะนะเบิด ก่อนจะนำตัวไปที่สน. ชนะสงคราม เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน 


 




จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวนายวัฒนา มาจุดที่ 8 บริเวณบริเวณหน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรํฐบาลเก่า ถนนราชดำเนิน ซึ่งเป็นจุดที่นายวัฒนาเอาระเบิดใส่ถังขยะ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2560 ซึ่งเป็นเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นครั้งแรกของปีนี้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนการประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 




 


หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวนายวัฒนา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดที่ 9 บริเวณหน้าโรงละครแห่งชาติ ซึ่งเป็นจุดที่นายวัฒนาก่อเหตุวางระเบิดเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวทั้งหมด

X