ตำรวจกรุงลอนดอน แคว้นอังกฤษ สหราชอาณาจักร จับกุมชายคนหนึ่งภายใต้กฎหมายก่อการร้าย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนเหตุก่อการร้ายที่สะพานลอนดอน โดยในคำแถลงของตำรวจระบุว่า นักสืบในคดีสะพานลอนดอน ขอหมายตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัยทางตะวันออกของลอนดอนในช่วงเช้าวันนี้ และจับกุมชายอายุ 30 ปีฐานต้องสงสัยเป็นผู้จัดเตรียม หรือสนับสนุนการก่อการร้าย
เจ้าหน้าที่จับกุมชายคนนี้ได้ที่เขตอิลฟอร์ดทางตะวันออกของกรุงลอนดอน ใกล้กับเขตบาร์กิ้ง ซึ่งผู้ก่อเหตุสองคนอาศัยอยู่ในย่านนั้น กลุ่มก่อการร้ายไอเอสอ้างว่าบงการเหตุโจมตีลอนดอนเมื่อวันเสาร์ และเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่สนามแมนเชสเตอร์อารีนาเมื่อ 22 พ.ค. ที่มีผู้เสียชีวิต 22 คน จนถึงขณะนี้มีชาย 2 คนที่ยังต้องควบคุมตัวไว้ก่อน ส่วนอีก 12 คนที่ถูกควบคุมไว้หลังเหตุระเบิดลอนดอน ได้รับการปล่อยตัวแล้ว หลังจากคนร้ายสามคนขับรถตู้ชนผู้คนที่สะพานลอนดอน จากนั้นได้ใช้มีดไล่แทงคนไม่เลือกหน้าในย่านกลางคืนตามบาร์และร้านอาหารแถวตลาดโบโร
ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 รายบาดเจ็บอีกหลายสิบคน จากเหตุรถตู้พุ่งชนคนเดินถนน จากนั้นคนร้าย 3 คนในรถก็ใช้มีดเป็นอาวุธไล่ทำร้ายผู้อื่น ที่ตลาดโบโรห์ และทั้ง 3 คนถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ