พี่สาวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ตามคดีการเสียชีวิต-โอนหุ้น กองปราบยันส่งสำนวนให้อัยการแล้ว

02 มิถุนายน 2560, 15:22น.


การติดตามความคืบหน้าการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง  นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ล่าสุดวันนี้



นางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ  พี่สาวของนายชูวงษ์ ได้เดินทางมาที่กองปราบปราม เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิต และการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ต่อพันตำรวจเอกชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม หลังคดีผ่านไปกว่า 2 ปี แต่สำนวนคดียังไม่สามารถส่งฟ้องต่อศาลได้



นางวันเพ็ญ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้สำนวนคดีการโอนหุ้นอธิบดีอัยการสำนักงานอาญากรุงเทพใต้ มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง  และมีการนำเสนอเรื่องถึงพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่พลตำรวจเอกจักรทิพย์มีความเห็นแย้งว่าควรสั่งฟ้อง ทำให้ขณะนี้เรื่องถูกเสนอถึงอัยการสูงสุดพิจารณา แต่ยังไม่มีความคืบหน้าเพิ่มเติม





ส่วนคดีการเสียชีวิต สถานีตำรวจนครบาลอุดมสุข ท้องที่ที่เกิดเหตุ ได้โอนสำนวนคดีมาให้กองปราบปรามดำเนินการต่อ ทางพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้นำสำนวนส่งฟ้องอัยการแล้ว แต่จนถึงตอนนี้อัยการยังคงสั่งให้ทำการสอบสวนเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าไปสู่กระบวนการของศาล โดยทราบมาว่าสำนวนคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์จะต้องถูกส่งไปให้กับอธิบดีอัยการกรุงเทพอาญา คนเดิม ที่เป็นผู้พิจารณาสั่งไม่ฟ้องคดีหุ้น  รวมถึงยังเป็นคนเดียวกับที่พิจารณาคดีของทายาทเครื่องดื่มชนิดหนึ่ง ที่ปล่อยให้ระยะเวลาของคดีผ่านไปนานอีกด้วย ทำให้ครอบครัวเกิดความกังวลใจว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม



นอกจากนี้ยังมองว่าพันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์  ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่านายชูวงษ์โดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน  เคยเป็นอดีตพนักงานสอบสวน ต้องรู้ข้อกฎหมายเป็นอย่างดี แต่กลับไม่ไว้ใจและไม่ยอมให้ข้อมูลในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ไปร้องขอความเป็นธรรมในชั้นอัยการนั้น เป็นการประวิงเวลา ให้คดีขาดอายุความ



นางวันเพ็ญ จึงถามถึงกระบวนการยุติธรรมว่า อัยการที่เป็นทนายความของแผ่นดิน ขณะนี้ทำหน้าที่อะไรอยู่ ทำไมคดีผ่านไปกว่า2ปีถึงไม่ความคืบหน้า ทั้งที่ครอบครัวไม่เคยนิ่งนอนใจ และพยายามร้องขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานต่างๆอยู่ตลอด



ด้านพันตำรวจเอกชาคริต กล่าวว่า หลังจากอัยการศาลจังหวัดพระโขนง สั่งให้พนักงานสอบสวนสอบพยานเพิ่มเติม โดย ขณะนี้สำนวนทั้งคดีโอนหุ้นและฆาตรกรรม อยู่ในชั้นอัยการพิจารณาหมดแล้ว โดยขอเวลาให้อัยการพิจารณา1-2 เดือน เนื่องจากคดีมีความซับซ้อนและยืนยันว่าประเทศไทยยังมีความยุติธรรมอยู่ พร้อมขอให้ติดตามคดีที่ฝ่ายอัยการ  



 



ผู้สื่อข่าว:ธนดา เฉลิมวันเพ็ญ



 

ข่าวทั้งหมด

X