รบ.เตรียมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ/ธปท.ห่วงหนี้เอสเอ็มอี/แมนยู คว้าแชมป์ยูฟ่ายูโรปา ลีก

25 พฤษภาคม 2560, 09:31น.


+++นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประชุมคณะอนุกรรมการฝ่ายรับรองและบริการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครั้งที่ 2/2560 ว่า ที่ประชุมได้เตรียมการบริการประชาชนที่จะมาร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 ต.ค.2560 โดยได้หารือถึงการจัดเตรียมสถานที่ การเชิญชวนผู้เข้าร่วมในพระราชพิธี จัดเตรียมอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงสถานที่สำหรับวางดอกไม้จันทน์ โดยในกรุงเทพมหานคร (กทม.) จัดสถานที่ในวัดกว่า 64 แห่ง และโรงเรียน  นายออมสิน กล่าวว่า คณะอนุกรรมการฯ ได้ทำงานร่วมกันกับกทม. โดยจัดเตรียมรถโดยสาร พร้อมกำหนดจุดรับ-ส่ง คาดหวังให้ประชาชนได้เข้ามาใกล้ในบริเวณพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ให้มากที่สุด ส่วนประชาชนพื้นที่ต่างจังหวัด ได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย เตรียมอำนวยความสะดวก โดยส่วนกลางจะจัดพิมพ์พระบรมฉายาลักษณ์ลงในป้ายไวนิล เพื่อประดับซุ้ม แจกจ่ายไปทุกจังหวัด อำเภอ รวมถึงต่างประเทศด้วย ส่วนการทำดอกไม้จันทน์ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถรองรับประชาชนได้อย่างเพียงพอ และในวันนี้ ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบความคืบหน้าการจัดสร้างพระเมรุมาศ และสิ่งปลูกสร้างประกอบพระเมรุมาศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช



+++ความเคลื่อนไหวด้านเศรษฐกิจ ผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ครั้งที่ 3 ในรอบปี 2560 มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงดอกเบี้ยนโยบาย ที่ร้อยละ 1.5 ซึ่งถือเป็นการคงดอกเบี้ยต่อเนื่องติดกัน เป็นเดือนที่ 25 โดย กนง. มองว่า ภาวะการเงินโดยรวม อยู่ในระดับที่ผ่อนคลายและเอื้อต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจ และเศรษฐกิจมีแนวโน้ม ฟื้นตัวชัดเจนมากขึ้น  นายจาตุรงค์ จันทรังษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการสายนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ในฐานะเลขานุการ กนง. กล่าวว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มชัดเจนมากขึ้น แม้ว่ายังต้องเผชิญกับความไม่แน่นอนจากปัจจัยต่างประเทศ แต่ระบบการเงินโดยรวมมีเสถียรภาพ รับมือกับความผันผวนของภาวะเศรษฐกิจการเงินทั้งในและต่างประเทศได้ดี อย่างไรก็ตาม ยังต้องติดตามความเสี่ยง ในบางจุด เช่นความสามารถในการชำระหนี้ของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(เอสเอ็มอี) ซึ่งส่วนหนึ่งสะท้อนปัญหาเรื่องความสามารถ ในการแข่งขัน ทำให้รอบการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในครั้งนี้ เอสเอ็มอี ที่ยังไม่สามารถแข่งขันได้ อาจใช้เวลานานกว่าเดิมในการที่จะกลับมาเป็นหนี้ปกติ



+++คดีค้ามนุษย์แม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแม่นาง จับกุมนายชาติชาย พ่วงแพ สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ จ.นนทบุรี ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ใน จ.นนทบุรี พร้อมควบคุมตัวมาให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. สอบปากคำ หลังถูกศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน สาขาปาย ออกหมายจับในข้อหาฐานกระทำการค้าประเวณี  โดยนายชาติชายเป็นหนึ่งในสมาชิก อบต.ที่เดินทางไปร่วมโครงการฝึกอบรมและศึกษาดูงานในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ที่ จ.แม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน 2559 และมีการซื้อบริการทางเพศหญิงสาวในคืนวันที่ 22 กันยายน 2559 ซึ่งตำรวจจะคุมตัวกลับไปขออำนาจศาล จ.แม่ฮ่องสอนฝากขังเป็นผัดแรก  ขณะที่นายชาติชายรับทราบข้อกล่าวหา โดยยอมรับเดินทางไปศึกษาดูงานที่ จ.แม่ฮ่องสอนจริง แต่ปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่าได้ใช้บริการทางเพศจากหญิงสาวหรือไม่



+++ศาลยังออกหมายจับนายอนุชาติ หรือเดียร์ ดวงจันทร์ ในข้อหาสนับสนุนผู้อื่นในการเป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นยินยอมก็ตาม หลังตำรวจสืบทราบว่า นายอนุชาติ มีพฤติการณ์ขับรถนำหญิงสาวเพื่อไปค้าประเวณี ซึ่งจากข้อมูลชุดสืบสวนพบว่า ยังหลบหนีในพื้นที่ จ.นนทบุรี



+++กราบรถ ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง ศาลนัดไกล่เกลี่ยค่าเสียหาย คดีหมายเลขดำ กล.142/2560 ที่พนักงานอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ 2 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายอัครณัฐ หรือน็อต อริยฤทธิ์วิกุล อายุ 29 ปี อดีตพิธีกรดัง และนายวิทวัส ศรีบัณฑิตมงคล อายุ 29 ปี เพื่อนของนายอัครณัฐ เป็นจำเลยที่ 1-2 ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 297, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดฯ โดยใช้กำลังประทุษร้ายจนต้องกระทำการนั้น มาตรา 309, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นฯ มาตรา 310 และกระทำการอันเป็นการรังแกหรือข่มเหงผู้อื่นให้ได้รับความอับอายหรือความเดือดร้อนรำคาญ มาตรา 397 กรณีเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2559 เวลากลางวัน จำเลยทั้งสองร่วมกันใช้กำลังประทุษร้าย กระชากคอเสื้อของนายกิตติศักดิ์ หรือบอย สิงห์โต พนักงานคัดกรองเอกสาร สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตลิ่งชัน ผู้เสียหาย คู่กรณีขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถยนต์ยี่ห้อมินิของนายอัครณัฐจำเลยที่ 1  โดยการนัดไกล่เกลี่ยนี้ ศาลแจ้งหมายให้จำเลยและนายกิตติศักดิ์ผู้เสียหายมาศาลเจรจาไกล่เกลี่ยค่าเสียหายทางแพ่งกันที่ศูนย์ไกล่เกลี่ยชั้น 10 โดยนายอัครณัฐให้เงินเยียวยาแก่นายกิตติศักดิ์รวม 180,000 บาท และศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีนี้ในวันที่ 30 มิถุนายน เวลา 09.00 น.



+++แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยสโมสรยุโรปได้ครบทั้ง 3 รายการ หลังล่าสุดได้แชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก จากการชนะ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม 2-0 ในรอบชิงชนะเลิศที่สนาม เฟรนด์ส อารีน่า กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต่างร่วมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ระเบิดฆ่าตัวตายที่แมนเชสเตอร์ อารีน่า หลังจบคอนเสิร์ตของนักร้องสาว อารีนา แกรนเด เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก พร้อมทั้งยกเลิกงานเลี้ยงก่อนลงสนาม  สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ลดธงครึ่งเสาที่สนาม โอลด์แทรฟฟอร์ด



แฟ้มภาพ 



 



 



 

ข่าวทั้งหมด

X