โฆษกกห.ประณามเหตุระเบิดปัตตานี เผยรองนายกฯฝ่ายความมั่นคง สั่งดูแลประชาชนได้รับผลกระทบ

09 พฤษภาคม 2560, 18:20น.


หลังเกิดเหตุระเบิดขึ้นในพื้นที่ชุมชน ณ ห้างบิ๊กซี อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี เมื่อเวลาบ่าย ของ 9 พ.ค.60  พลตรีคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ได้กล่าวแสดงความเสียใจและขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บ และได้รับผลกระทบกับเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น  โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในพื้นที่ ร่วมกันดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ที่ได้รับผลกระทบให้ดีที่สุด  รวมทั้งเร่งคลี่คลายความเสียหายที่เกิดขึ้น   พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เร่งติดตามผู้ก่อเหตุและผู้เกี่ยวข้อง มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด



โดยการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบและผู้อยู่เบื้องหลังดังกล่าว ถือเป็นอาชญากรรมที่รุนแรง ป่าเถื่อน โหดเหี้ยม มุ่งหวังต่อชีวิตของพี่น้องประชาชนที่บริสุทธิ์ โดยเฉพาะกระทำในพื้นที่ ย่านธุรกิจสำคัญ ซึ่งประสงค์จะทำลายระบบเศรษฐกิจในพื้นที่ รวมทั้งต้องการ สร้างความหวาดกลัวเพื่อ จำกัดและลิดรอนเสรีภาพของประชาชน ซึ่งถือเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง  พร้อมทั้งเชื่อว่าพี่น้องประชาชนไทยด้วยกันทั้งประเทศ ไม่สามารถรับได้กับกลุ่มบุคคลที่ก่อเหตุและอยู่เบื้องหลัง การกระทำที่รุนแรงโหดเหี้ยมและป่าเถื่อนเช่นนี้



ด้านโรงพยาบาลปัตตานี รายงาน ว่า มีผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดครั้งนี้ 56 คน และส่งต่อผู้บาดเจ็บสาหัสไปที่รพ. มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1 ราย  นายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ขณะนี้ กำลังติดตามหาตัวเจ้าของรถคันที่ระเบิดพบว่า เป็นช่างทำมูลี่จากยะลา ซึ่งยังไม่พบตัว ขณะที่ ชาวบ้านในพื้นที่ ได้ กำชับให้เฝ้าระวังความปลอดภัย ร้านสะดวกซื้อ ให้สำรวจบริเวณชั้นวางของว่ามีสิ่งของแปลกปลอมหรือไม่่ 

ข่าวทั้งหมด

X