ผบ.ตร.สั่งตรวจสอบเหตุฝ่ายปกครองบุกตรวจจับเยาวชนในสถานบันเทิง และพบการใช้สารเสพติดหลายชนิด

07 พฤษภาคม 2560, 11:46น.


หลังมีคำสั่งย้าย 5 เสือ สน. ชนะสงคราม เข้าปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เป็นเวลา 30 วัน และตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีที่เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เข้าตรวจสอบสถานบันเทิง ตรอกข้าวสาร และพบว่าเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี 34 คนและต่ำกว่า 18 ปี 25 คน รวมถึงตรวจพบปัสสาวะสีม่วงอีกหลายคน และยาเสพติดหลายชนิด


พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งย้ายมาช่วยราชการตามขั้นตอนแล้ว โดยในวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคมนี้ ได้สั่งการให้พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับการทำงานในเรื่องนี้ให้เข้มข้นขึ้น ซึ่งหากพบว่า สถานีตำรวจแห่งใดปล่อยปละละเลยในการปฏิบัติหน้าที่ ก็ให้ดำเนินการไปตามข้อเท็จจริง 


ด้านพันตำรวจเอกมนต์ชัย ศรีประเสริฐ รองผู้บังคับการนครบาล 1  ในฐานะรักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม เปิดเผยว่า ขณะนี้ คณะกรรมการฯ กำลังดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงอยู่ ซึ่งจะสอบสวนในประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ ทั้งการดูแลพื้นที่ และความเชื่อมโยง ที่พบว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีอยู่ในพื้นที่ ซึ่งจะสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด และจะเรียกเจ้าของร้าน ผู้ถูกกล่าวหา ผู้ต้องหา รวมถึงพยานแวดล้อม เข้ามาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริงตามขั้นตอนการตรวจสอบ คาดว่าจะใช้เวลาสอบสวนหาข้อเท็จจริง และตรวจสอบทุกอย่างให้มีความชัดเจนภายใน 2-3 วันนี้ และจะสรุปได้ว่ามีบุคคลใดเกี่ยวข้องบ้าง และคาดว่าจะมีความชัดเจนว่าตำรวจท้องที่ ปล่อยปละละเลยในการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่


ส่วนกรณีที่มีการตรวจพบการปลอมแปลงหนังสือเดินทาง หรือพาสปอร์ต บริเวณถนนข้าวสาร พลตำรวจโทณัฐธร เพราะสุนทร ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) บอกว่า ทาง ตม. ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไปดูเรื่องการทำหนังสือเดินทางปลอมในพื้นที่ถนนข้าวสารแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาตรวจพบและจับกุมอยู่ตลอด โดยส่วนใหญ่จะเป็นการปลอมเพื่อทำของที่ระลึก และปลอมเพื่อใช้ในการทำบัตรเครดิต หรือเข้าจองโรงแรม เนื่องจากพนักงานจะมีความรู้ในการตรวจสอบหนังสือเดินทางน้อย 


พลตำรวจโทณัฐธร ยืนยันว่า หนังสือเดินทางปลอมที่ตรวจพบ ไม่สามารถใช้เดินทางเข้าออกประเทศได้ เพราะเจ้าหน้าที่มีระบบและมีความสามารถในการตรวจสอบหนังสือเดินทางปลอมอยู่แล้ว


 


 


...


ผสข.สมจิตร์ พูลสุข 
ข่าวทั้งหมด

X