ตำรวจเกาหลีใต้ยืนยันเจ้าของเรือเซวอลเสียชีวิตแล้ว

22 กรกฎาคม 2557, 12:03น.


สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเกาหลีใต้ รายงานยืนยันการพิสูจน์ศพชายคนหนึ่งที่พบอยู่ภายในสวนผลไม้ที่เมืองซุนชอน ห่างจากกรุงโซลไปทางตอนใต้ราว 300 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ว่าเป็นนายยู บยอง-อึน อายุ 73 ปี เจ้าของบริษัทเดินเรือหลายแห่ง ที่รวมถึงชองแฮจิน มารีน ที่เดินเรือโดยสารเซวอล 



สำนักข่าวยอนฮับ รายงานว่า คำประกาศของตำรวจมีขึ้น หลังการพบศพในสภาพที่เน่าเปื่อยแล้ว แต่เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็น 1 ในสถานที่ต้องสงสัยว่านายยูจะหลบซ่อนอยู่ จึงมีการนำตัวอย่างดีเอ็นเอจากศพมาเทียบกับตัวอย่างจากดีเอ็นเอของนายยู บยอง-อิล พี่ชายของนายยู บยอง-อึน ซึ่งผลปรากฎออกมาว่าตรงกัน แต่เจ้าหน้าที่จะรวบรวมหลักฐานอื่นๆ มาประกอบการสืบสวนสอบสวนต่อไป และยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต



นายยู บยอง-อึน คือผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีเรือเซวอล ซึ่งอับปางนอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 16 เมษายน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 304 ศพ ในจำนวนนี้ 10 ศพยังสูญหาย และส่วนใหญ่เป็นนักเรียนมัธยมอายุระหว่าง 16-18 ปี หลังเกิดเหตุยูหลบหนีการจับกุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังต้องการนำตัวยูมาสอบปากคำในคดีให้สินบน และคดีอื่นๆ โดยมีการตั้งรางวัลนำจับสูงถึง 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่สมาชิกในครอบครัวของนายยูหลายคน ถูกจับกุมดำเนินคดี รวมถึงบุตรสาวที่ถูกจับกุมในฝรั่งเศส และกำลังพยายามคัดค้านการส่งตัวมาดำเนินคดีในเกาหลีใต้ 



....F163..

ข่าวทั้งหมด

X