จัดกำลังตำรวจ 18 กองร้อยประจำจุดรอบวัดพระธรรมกาย ขณะที่ ผบ.ตร.ประชุมที่สภ.คลองหลวง

21 กุมภาพันธ์ 2560, 11:28น.


การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ดูการทำงานของเจ่าหน้าที่ตำรวจประจำจุดต่างๆ รอบวัดพระธรรมกาย


พล.ต.ต. สมบัติ มิลินทจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังเดินตรวจดูการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจห้ามบุคคลภายนอกเข้า-ออกวัดพระธรรมกายตามประกาศใช้อำนาจมาตรา 44 ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยการตรวจคัดกรอง พบอาวุธมีดพก 1 เล่ม บริเวณประตู 8 วัดพระธรรมกาย ซึ่งขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่


สำหรับการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำจุดต่างๆ ขณะนี้ใช้ทั้งหมด 18 กองร้อย ซึ่งจะสลับสับเปลี่ยนการทำหน้าที่ตามเวรยาม  


ส่วนเรื่องภายในของวัดพระธรรมกาย และเรื่องอื่นๆ นั้นไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)


โดยในขณะนี้ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาประชุมที่ สภ. คลองหลวง และในเวลา 17.00 น. ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วย จะประชุมกันอีกครั้งที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1


 


ด้าน พ.ต.ต.วรณัน  ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า วันนี้จะค้นพื้นที่โดยรอบวัดพระธรรมกายร่วมกับทหาร ตำรวจ เพื่อหาตัวพระธัมมชโย โดยจะปรับแผนการทำงาน เนื่องจากในการตรวจค้นครั้งก่อน มีเจ้าหน้าที่และกลุ่มมวลชนของวัดปะทะกันจนได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ โดยดีเอสไอจะมีการ Live Facebook เพื่อให้ประชาชนได้เห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่ ว่าการเข้าตรวจค้นนั้นปราศจากอาวุธและความรุนแรง


นอกจากนี้ ได้ขอให้วัดพระธรรมกาย แจ้งให้ศิษยานุศิษย์ ทราบว่าเจ้าหน้าที่ต้องการเข้าตรวจค้น เพื่อหาผู้ต้องหาตามหมายจับ ไม่ได้ต้องการใช้กำลังความรุนแรง ซึ่งทางวัดก็รับปากว่าจะไปพูดคุยให้



และหลังการตรวจค้น ดีเอสไอจะแถลงสรุปผลปฏิบัติการเพื่อให้ประชาชนได้รับทราบในแต่ละวัน 


ส่วนการเรียกพระ 14  รูปเข้าให้ปากคำ ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อมา และดีเอสไอ ยังไม่ได้ดำเนินการขอออกหมายจับ และยืนยันว่าทุกอย่างเป็นตามขั้นตอนของกฏหมาย



 


 


..


ผสข.สมจิตร์ พูลสุข 
ข่าวทั้งหมด

X