รอยเตอร์รายงานอ้างนายช็อน มาร์นกี รัฐมนตรีช่วยกระทรวงการค้าของเกาหลีใต้ว่า รัฐบาลเกาหลีใต้จะเข้มงวดมากขึ้นเรื่องกฎระเบียบความปลอดภัยของแบตเตอรี่ชนิดลิเทียมไอออน และจะตรวจสอบสภาพแบตเตอรี่อย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟไหม้ ซึ่งเป็นเหตุให้บริษัทซัมซุงอิเลคทรอนิกส์ของเกาหลีใต้ต้องเรียกคืนสมาร์ทโฟนรุ่นกาแล็กซี่ โน้ต 7 ระบุว่าผู้ผลิตแบตเตอร์รี่ชนิดลิเทียมไอออน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สามารถพกพาเคลื่อนที่ได้ จะต้องถูกตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยให้เข้มงวดมากขึ้นและตรวจอย่างสม่ำเสมอ
นอกจากนั้นรัฐบาลจะติดตามความพยายามของซัมซุงในการปรับปรุงความปลอดภัยของแบตเตอร์รี่ เช่น การทดสอบด้วยวิธีเอ็กเรย์หาข้อบกพร่องของแบตเตอร์รี่และเข้มงวดมากขึ้นในเรื่องมาตรฐานตั้งแต่ในขั้นตอนการออกแบบ เขากล่าวว่ารัฐบาลได้ขอให้อุตสาหกรรมผลิตแบตเตอร์รี่มองว่าการพัฒนาแบตเตอร์รี่ให้มีความปลอดภัยมีความสำคัญพอๆกับการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมใหม่ๆออกสู่ตลาด
ก่อนหน้านี้ บริษัทซัมซุงต้องยกเลิกการผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นกาแล็กซี่โน้ต 7 เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว หลังมีรายงานว่าไฟไหม้สมาร์ทโฟนรุ่นนั้นเนื่องจากข้อบกพร่องเกี่ยวกับแบตเตอร์รี่ ทำให้สูญเสียกำไรจากการประกอบธุรกิจราว 5,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯในช่วง 3 ไตรมาส/15.40 น.