รองนายกฯ เปิดเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 25-29ม.ค.ที่สวนลุมฯ ชูวิถีความเป็นไทยและเอกลักษณ์ท้องถิ่น

25 มกราคม 2560, 18:55น.


การจัดงานมหกรรมท่องเที่ยว เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2560  ครั้งที่37 พร้อมกับเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน เริ่มต้นขึ้นแล้ว ระหว่างวันนี้25 ม.ค. จนถึงวันที่ 29 ม.ค.2560 ตั้งแต่เวลา14.00-22.00น. ที่สวนลุมพินี ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการจัดงาน พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดงานอย่างเป็นทางการ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายปรินทร์ สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)  พร้อมทั้ง นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการททท.และนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากเอกอัครราชทูตประจำประเทศไทยกว่า 31ประเทศ เข้าร่วมงานด้วย พลเอกธนะศักดิ์ กล่าวว่านายกรัฐมนตรีได้ฝากความรักถึงประชาชนคนไทย และขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยกันทำให้การท่องเที่ยวในปีที่แล้วทะลุเป้าหมาย ทั้งนี้ขอฝากถึงผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยกันรักษาคุณภาพของวัฒนธรรม ความเป็นไทย และอาหารอร่อยไว้ด้วยเพราะเป็นสิ่งที่ดี เนื่องจากคนไทยได้รับวัฒนธรรมที่ดีจากบรรพบุรุษอยู่แล้ว รวมถึงการเป็นเจ้าบ้านที่ดี  จึงหวังว่าปีต่อไปการท่องเที่ยวจะทะลุเป้าหมายและประสบความสำเร็จมากขึ้น สำหรับการจัดงานดังกล่าวถือว่าเป็นงานที่ดี เพราะเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชน ที่สำคัญหากเราช่วยกันท่องเที่ยวในประเทศ จะเป็นการเชิดชูสิ่งต่างๆในประเทศให้คนทั่วโลกได้เห็นและขอให้ร่วมกันเชิดชูความรัก และความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับจีนด้วย





ด้านนายยุทธศักดิ์ เปิดเผยว่า ปีนี้ททท. นำเสนอรูปแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย รวมของดีของเด่นจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศมาไว้ภายในงานเดียว ทั้งเรื่องศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิตและภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมถึงเป็นการขานรับนโยบาย ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง อีกทั้งยังเป็นการร่วมเฉลิมฉลองต้อนรับพุทธศักราชใหม่ ที่พร้อมปลุกกระแสภาพรวมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศตลอดทั้งปี โดยมีเป้าหมายสร้างรายได้กว่า 950,000ล้านบาท และคาดว่าจะมีคนเข้าร่วมงานนี้กว่า 650,000คน ตั้งเป้าเบื้องต้นมีรายได้หมุนเวียนภายในงาน400ล้านบาท และยังมีการจัดงานเทศกาลตรุษจีน ให้ได้สัมผัสถึงบรรยากาศตรุษจีนจากทั่วไทยสืบสานความสัมพันธ์ไทย-จีน





ส่วนการจัดกิจกรรมภายในสวนลุมพินี แบ่งพื้นที่ออกเป็น 10 โซน ส่วนการแสดงบนเวทีในแต่ละวันแต่ละภาค จะมีการจัดคอนเสิร์ต จากศิลปินชั้นนำและการแสดงวัฒนธรรม ที่นำดนตรีพื้นบ้านและเอกลักษณ์ความเป็นไทยมาผสมผสานกับดนตรีสมัยใหม่ นอกจากนี้ หากผู้เข้าร่วมงานซื้อสินค้าครบทุก 1,000 บาทต่อครั้ง ในร้านที่ร่วมรายการจะได้รับคูปอง 1 ใบ เมื่อสะสมครบ 10 ใบ นำมาแลกคูปองชิงโชคที่บริเวณจุดทำกิจกรรมเวทีกลาง เพื่อลุ้นรางวัลแพ็คเกจท่องเที่ยวสุดหรูและรางวัลอื่นๆอีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยจะจับชิงโชคที่เวทีกลาง ทุกวันเวลา 21.00น.





บรรยากาศในช่วงเย็นนี้ แดดร่มลมตก เริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางมาร่วมงานกันแล้ว  การเดินทางสะดวกแนะนำให้นั่งรถสาธารณะหรือรถไฟฟ้าถึงสถานที่จัดงาน  





ผู้สื่อข่าว:ธนดา เฉลิมวันเพ็ญ  



 

ข่าวทั้งหมด

X