เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยอิตาลีตกใกล้จ.ลากวีลาตายยกลำ 6 ศพ

24 มกราคม 2560, 20:55น.


เว็บไซต์สำนักข่าวอันซาของอิตาลีรายงานอ้างแหล่งข่าวทีมกู้ภัยว่าเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยลำหนึ่งของอิตาลีประสบอุบัติเหตุตกในพื้นที่ภูเขาสูงของจังหวัดลากวีลา ทางภาคกลางของประเทศ ขณะเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์นั้นมีคนบนเครื่อง 6 คน อยู่ระหว่างการลำเลียงนักเล่นสกีที่บาดเจ็บคนหนึ่งจากบริเวณลานบินใกล้รีสอร์ทเล่นสกีชื่อแคมโปฟีลีเซ เพื่อไปยังโรงพยาบาล แต่เฮลิคอปเตอร์ตกขณะบินอยู่ที่ระดับความสูง 600 เมตรล่าสุดมีรายงานคนบนเครื่องเสียชีวิตทั้งหมด 



ก่อนหน้านั้นเฮลิคอปเตอร์ดังกล่าวเคยร่วมปฏิบัติการกู้ภัยครั้งอื่นๆมาหลายครั้ง แต่ไม่ได้ร่วมกู้ภัยในเหตุหิมะถล่มทับโรงแรมริโกเปียโนใกล้อุทยานแห่งชาติภูเขาแกรนซัสโซ ในแคว้นอาบรุซโซ หลังเหตุแผ่นดินไหวในพื้นที่ภาคกลางของประเทศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ด้านสถานีโทรทัศน์อาร์เอไอของทางการอิตาลีรายงานว่าทีมกู้ภัยชุดนั้นเดินทางจากสำนักงานใหญ่หน่วยปฏิบัติการกู้ภัยเมืองเปนเน่ ซึ่งช่วยประสานให้มีการจัดส่งหน่วยกู้ภัยอีกทีมหนึ่งไปปฏิบัติงานในจุดที่เกิดเหตุหิมะถล่มทับโรงแรม



ด้านบีบีซีเพิ่มเติมโดยอ้างโฆษกตำรวจอิตาลีว่าจุดที่เครื่องบินตกเป็นจุดที่เข้าถึงยากลำบากแม้แต่ในช่วงเวลาปกติที่ไม่มีหิมะตก และการที่หิมะตกหนักเช่นนี้ยิ่งจะเข้าถึงยากกว่าเดิมอีกมาก แต่ขณะนี้ทีมกู้ภัยหลายชุดอยู่ระหว่างการเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ/20.21 น.



 



cR:AFP

 

ข่าวทั้งหมด

X