การเกิดอุบัติเหตุที่เพิ่มขึ้นในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ 2560 พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึง ภาพรวมการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจรให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นที่พอใจ เพราะตำรวจและฝ่ายปกครอง รวมทั้งภาคประชาชนได้ร่วมมือกันเป็นอย่างดีและระดมกำลังอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างเต็มความสามารถ ในปีต่อไปก็อยากให้พี่น้องประชาชนฟังข่าวสารการประชาสัมพันธ์เรื่องการเดินทางและเส้นทางต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและส่วนรวม
ส่วนสถิติการเกิดอุบัติเหตุในปีนี้ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น ก็ต้องหาทางช่วยกัน เจ้าหน้าที่ได้มีการดำเนินการอย่างเต็มที่และขอประชาชนช่วยให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย กรณีอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถกระบะที่จังหวัดชลบุรีและมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก พล.ต.อ. จักรทิพย์ ระบุว่า ได้กำชับให้ตำรวจทางหลวงและด่านตรวจต่างๆ ให้ทำงานอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามผู้ขับขี่ก็ควรที่จะไม่ประมาทและมีวินัยด้วย ทั้งนี้ ในปีใหม่นี้การทำงานของตัวเองยังทุ่มเทเหมือนเก่า และเสียสละเพื่อประเทศชาติประชาชนอย่างเต็มความสามารถต่อไป
ส่วนคดีที่ยังค้างเก่าอย่างคดีวัดพระธรรมกาย ถ้ามีโอกาสก็จะเร่งดำเนินการ เพราะ กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย และในวันนี้เป็นวันทำงานวันแรก พล.ต.อ.จักรทิพย์ เป็นประธานในการทำบุญตักบาตร พร้อมด้วยดร.บุษบา ชัยจินดา นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ คณะรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จเรตำรวจ โดยนิมนต์พระสงฆ์จากวัดเทพศิรินทราวาส จำนวน 89 รูป มาที่บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 4 และลานอเนกประสงค์หน้าอาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีข้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมทำบุญเป็นจำนวนมาก
ผู้สื่อข่าว:สมจิตร์ พูลสุข