ตำรวจแนะนำผู้ร่วมโครงการฝากบ้าน ฯ ใช้แอพพลิเคชั่นเสริม เพื่อติดต่อกับตำรวจได้รวดเร็วมากขึ้น

25 ธันวาคม 2559, 11:38น.


การลงพื้นที่ติดตามการดำเนินโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2560



พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท. สุวิระ ทรงเมตตา รักษาราชการแทนที่ปรึกษา (สบ 10) เดินทางมาที่ สน.โชคชัย เพื่อติดตามโครงการ เนื่องจากพื้นที่ของ สน. โชคชัย เป็นพื้นที่ที่มีประชาชนเข้าร่วมโครงการฝากบ้านมากที่สุด 





 



พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า รูปแบบของโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจปีนี้จะคงรูปแบบเดิม แต่จะนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ติดต่อประสานงานระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าของบ้านเพิ่มมากขึ้น เช่น การใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ เพื่อใช้ในการติดต่อกัน ร่วมด้วยการใช้เฟซบุ๊ก เพื่อแจ้งข่าวสารต่างๆ และจะขอความร่วมมือเจ้าของบ้านให้ติดตั้งกล้อง CCTV ซึ่งจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถติดตามสถานการณ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


สำหรับบ้านใดที่มีผู้ป่วย ทุพพลภาพ คนชรา ก็สามารถแจ้งไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เช่นกัน โดยย้ำว่าข้อมูลของผู้ฝากบ้านจะเป็นความลับ


 




 


นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตั้งด่านตรวจสกัดอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรงต่างๆ ด้วย


 


 


...


 


ผสข.สมจิตร์ พูลสุข
ข่าวทั้งหมด

X