ผบ.ตร.เร่งติดตามผู้หมิ่นเบื้องสูง ชี้ถ้าอยู่ไทยไม่มีความสุขให้ย้ายประเทศ

26 ตุลาคม 2559, 14:03น.


การติดตามผู้กระทำความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา112 พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้เร่งดำเนินการในเรื่องดังกล่าว ซึ่งตำรวจจะเร่งดำเนินการติดตามผู้กระทำผิดที่อยู่ในประเทศไทย โดยแนวทางการสืบสวนพอจะทราบกลุ่มผู้กระทำผิดแล้ว ส่วนผู้กระทำผิดที่อยู่ในต่างประเทศ ทางกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงยุติธรรมจะเป็นผู้ดำเนินการ 



สำหรับผู้ที่ดูหมิ่นสถาบันแล้วคิดว่าอยู่ในประเทศไทยแล้วไม่มีความสุข ก็ขอให้ไปอยู่ต่างประเทศ หากใครไม่มีค่าตั๋วเครื่องบินแล้วทนไม่ไหวจริงๆ ให้มาหาตัวเอง โดยตัวเองพร้อมจะออกเงินค่าตั๋วเครื่องบินให้ และยอมเป็นหนี้แผ่นดิน



พล.ต.อ. จักรทิพย์ กล่าวด้วยว่า ในวันนี้ พรุ่งนี้จะร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการเปิดให้ประชาชนเข้าไปถวายบังคมหน้าพระบรมศพฯ ภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งมีการประชาสัมพันธ์มาโดยตลอด โดยเฉพาะการเตือนผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาภายในงาน อาจเกิดการพลัดหลงได้ จึงขอให้ผู้ปกครองเขียนชื่อและที่อยู่ใส่ไว้ในกระเป๋าเด็ก



สำหรับกรณีที่มีรายงานข่าวว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไล่กลุ่มจักรยานยนต์จิตอาสาในพื้นที่รอบสนามหลวง เพื่อให้วินจักรยานยนต์เถื่อนเข้ามาขับรับส่งประชาชน พล.ต.อ. จักรทิพย์ ระบุว่า มีบางส่วนที่แฝงตัวมากับกลุ่มจิตอาสา เพื่อเรียกรับเงินหลังส่งประชาชน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบ จึงให้ออกจากพื้นที่ และเชื่อว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่จิตอาสา  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังฝากให้กำลังใจตำรวจที่ไปปฏิบัติหน้าที่ ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด โดยเชื่อว่าตำรวจทุกนายรู้หน้าที่ของตัวเองเป็นอย่างดี อย่างเช่นตำรวจนครบาลที่ปฏิบัติหน้าที่ไม่หยุด แม้ในวันที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักก็ตาม ส่วนเรื่องการปรับกำลังพลดูแลความปลอดภัยพื้นที่ประกอบพิธีบริเวณท้องสนามหลวง และพรบรมมหาราชวังในระยะยาว จะต้องมีการปรับกำลังให้เหมาะสมอีกครั้ง เพื่อไม่สร้างภาระให้กับตำรวจในท้องที่มากเกินไป

ข่าวทั้งหมด

X