ศาลทหารมทบ.41 อนุมัติหมายจับคนร้ายระเบิดโลตัส นครศรีฯอีก1ราย

02 กันยายน 2559, 12:28น.


ความคืบหน้าคดีระเบิดและวางเพลิงใน 7 จังหวัดภาคใต้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน พร้อมกับ พล.ต.ท.เดชา ชวยบุญชุม ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดี โดยช่วงเช้าได้สอบปากคำพยานเพื่อยืนยันตัวคนร้ายและเตรียมขอศาลมณฑลทหารบกที่ 41 อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช อย่างน้อยหนึ่งราย  จากนั้นจะเดินทางไปยังสามทหารมณฑลทหารบกที่ 43 อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุระเบิดที่ จ.ตรัง ต่อไป


 


ทั้งนี้พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ศาลมณฑลทหารบกที่ 41 อนุมัติหมายจับต้องหาก่อเหตุวางเพลิงในห้างโลตัสจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว พื้นเพเป็นคนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้จากการสืบสวนสอบสวนพบว่ามีผู้ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช 4 ราย 


 


รายงานข่าวแจ้งว่า ศาลมณฑลทหารบกที่ 41 ได้อนุมัติหมายจับนายฮากีม ดอเลาะ ที่ก่อเหตุในก้างโลตัสนครศรีธรรมราช ข้อหาร่วมกันมีระเบิดซึ่งใช้เฉพาะแต่การสงครามฯ ก่อเหตุระบิดเและวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น
ข่าวทั้งหมด

X