หลังจากที่นายเสกสรร เสนาชู ทนายความของ น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล อดีตพริตตี้ ผู้ต้องหาที่ถูกกล่าวหาร่วมกับ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิการโอนหุ้น ของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ รวมมูลค่า 300 ล้านบาท ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึง ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด ภายหลังมีข่าวว่า อัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ ที่รับผิดชอบสำนวนมีคำสั่งไม่ฟ้อง โดยมี ร.ท.สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เป็นผู้รับหนังสือแทน
ร.ท.สมนึก กล่าวว่า อัยการสูงสุด ได้เรียกสำนวนคดีดังกล่าวมาตรวจสอบ มอบให้รองอัยการสูงสุดพิจารณา พร้อมทั้งชี้แจงตามขั้นตอนว่า หากมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องตามที่อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ เสนอมา ก็ต้องส่งสำนวนไปให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ( ผบ.ตร.) พิจารณาทำความเห็นตามประมวลวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 145 ถ้าผบ.ตร.เห็นแย้งให้ฟ้อง ก็ต้องส่งสำนวนให้อัยการสูงสุดเป็นผู้ชี้ขาด หรือถ้ารองอัยการสูงสุดมีความเห็นให้ฟ้องก็จะดำเนินการนำตัวผู้ต้องหายื่นฟ้องศาล คดีนี้จึงยังไม่จบขั้นตอน ในกระบวนการเช่นนี้ ถือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งคดีอื่นก็มีการยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม อัยการสูงสุดก็ต้องพิจารณาตามระเบียบอย่างรอบคอบ แต่คิดว่าคงใช้เวลาไม่นาน
ด้านครอบครัวของนายชูวงษ์ ร้องขอความเป็นธรรมเช่นกัน นางศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง และนางวันเพ็ญ ธนธรรมสิริ ภรรยาและพี่สาวของนายชูวงษ์ พร้อมด้วยนายอเนก คำชุ่ม ทนายความ ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุดเช่นกัน แต่เป็นคดีที่ พ.ต.ท.บรรยิน ตกเป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่านายชูวงษ์ หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ภรรยาและพี่สาวเคยมายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมคดีโอนหุ้นแล้ว ร.ท.สมนึก รับหนังสือแทน
แฟ้มภาพ