ตำรวจที่มลรัฐอินดีแอนา สหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่า มีพายุทอร์นาโดอย่างน้อย 2 ลูกพัดถล่มพื้นที่ตอนกลางของมลรัฐ ทำให้อาคารบ้านเรือนเสียหาย และสายไฟฟ้าถูกตัดขาด มีผู้ได้รับความเดือดร้อนหลายพันคน โดย 1 ในเมืองที่เสียหายอย่างหนักเมื่อพายุเคลื่อนตัวผ่านคือโคโคโม ที่อยู่ทางเหนือของอินเดียนาโปลิส สิ่งปลูกสร้างเสียหายเป็นบริเวณกว้าง โดยขณะที่พายุเข้าสู่พื้นที่มีความเร็วลมอยู่ที่ 165 ไมล์ต่อชั่วโมงและเคลื่อนที่ขึ้นไปทางเหนือ
สำนักข่าวเอบีซีนิวส์ รายงานว่ามีผู้บาดเจ็บหลายคน แต่ไม่มีผู้ใดที่มีอาการสาหัส โดยส่วนใหญ่อยู่ในเขตโฮวาร์ดเค้าท์ตี้ กับมีรถยนต์ประมาณ 20-30 คันที่เสียหาย ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มอยู่ทั่วไป
ทั้งนี้ นายไมค์ เพนซ์ ผู้ว่าการรัฐอินดีแอน่า คือคู่สมัครรับเลือกตั้งของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกัน ซึ่งภายหลังทราบข่าว เขาก็เดินทางกลับมาที่อินดีแอนาในทันที และกล่าวว่า แม้จะมีความเสียหายเกิดขึ้น แต่เขาก็ยังรู้สึกยินดีที่รู้ว่าไม่มีความสูญเสียชีวิตเกิดขึ้น
...
F163