แผ่นดินไหว 7.0 ที่เมียนมา ทำให้คนบนตึกสูงในกทม.รู้สึกสั่นไหว

24 สิงหาคม 2559, 17:53น.


จส.100 กำลังตรวจสอบหลังจากที่ได้รับแจ้งจากทางทวีตเตอร์ว่า คนที่อยู่บนตึกสูง หลายจุด มีลักษณะเหมือนมีแผ่นดินไหว เช่นที่ คุณโต้ง อยู่ชั้น 33 อาคาร SM ทาวเวอร์ สนามเปา รู้สึกสั่นไหว คุณปรีดา แจ้งว่า อยู่ตึก UB 2 ซ.สุขุมวิท 33 รู้สึกสั่นไหว  คุณบี แจ้งมาทางไลน์ ว่าตึกชินวัตร  ซ.พหลโยธิน 9 สั่นไหว  คุณกบ รับรู้แผ่นดินไหว อยู่ ชั้น 12 อาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ ถ.พระราม 9  คุณวนิดา ผู้แจ้งอยู่อาคารเวฟเพลส สี่แยกเพลินจิต ชั้น19 มีความรู้ว่าสั่นไปทางซ้ายและทางขวา จากข้อมูลดังกล่าว เจ้าหน้าที่กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่าขอตรวจสอบ  



ล่าสุด มีข้อมูลว่า สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว รายงานว่า เมื่อเวลา 17.34 น.  เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.0 ที่เมียนมา ห่างจาก จ. แม่ฮ่องสอน 509 กม.  ลึกเพียง 10 กม.เท่านั้น 



ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุในเอกสารว่า มีความลึกลงไป 91 กิโลเมตร 



นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เพิ่มเติมเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศพม่า แรงสั่นสะเทือน วัดได้ 7.0 ห่างไปตัวแม่ฮ่องสอน ไป 400 กม.ทำให้ภาคเหนือ และ ตามอาคารสูง ในกทม. ได้รับแรงสั่นไหว ขนาด 7.0 ถือว่ารุนแรง อาจจะมีอาฟเตอร์ช็อคตามมา ทางภาคเหนืออาจจะรู้สึกได้ แต่ใน กทม.ไม่แน่ใจ สาเหตุที่ กทม.รับรู้ถึงแผ่นดินไหวได้ เนื่องจากข้างล่างของ กทม.เป็นดินอ่อน ทำให้ กทม.รู้สึกได้ การเกิดแผ่นดินไหวในครั้งนี้ อยู่แนวเดียวกับวงแหวนแห่งไฟ ที่มาจากญี่ปุ่น มาอินโดนีเซีย ที่เคยเกิดสึนามิ ซึ่งอยู่คนละแนวกับแผ่นดินไหว อิตาลี คนละตัวกัน



18.33น.นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า จุดเกิดเหตุห่างจากแม่ฮ่องสอนไป 501 กม. ที่เชียงใหม่ มี 2 อำเภอ ที่รับรู้ที่แรงสั่นสะเทือน ได้แก่ อ.หางดง และ อ.กัลยานิวัฒนา เพราะทั้ง 2 อำเภอติดกับจ.แม่ฮ่องสอน ส่วนที่เขื่อนแม่งัดได้รับผลกระทบนิดเดียว แต่พื้นที่ทุกอำเภอ ยังไมได้รับความเสียหาย ตอนนี้ได้ให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย ( ปภ.)เตือนให้ประชาชนระมัดระวัง ส่วนที่ อ.เมือง คนที่อยู่บนอาคารสูงรู้สึกได้ จส.100 สอบถามไปที่ นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แจ้งว่า แรงสั่นสะเทือนไปไม่ถึง



 

ข่าวทั้งหมด

X