เลขาธิการสหประชาชาติ ประณามผู้ก่อเหตุรุนแรงใน7จังหวัดของไทย

14 สิงหาคม 2559, 07:09น.


จากเหตุระเบิดและวางเพลิง 17 แห่ง ใน 7 จังหวัดของประเทศไทย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บมากกว่า 30 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11-12 สิงหาคมที่ผ่านมา นายบัน คี มุน เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ ร่วมประณามผู้ก่อเหตุ โดยแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ขอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บหายดีโดยเร็ว และขอแสดงความเห็นใจมายังรัฐบาล ตลอดจนประชาชนชาวไทย พร้อมแสดงความหวังว่าจะมีการนำตัวผู้ก่อเหตุเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยเร็ว



ด้านองค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นดับเบิลยูทีโอ) แถลงในนามของประชาคมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ แสดงความเสียใจและความเห็นใจครอบครัวและเพื่อนของผู้ที่ได้รับผลกระทบ ตลอดจนชาวไทย นายทาเล็บ รีฟาย เลขาธิการยูเอ็นดับเบิลยูทีโอ ระบุด้วยว่า ไทยยังคงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เป็นที่ซึ่งผู้คนจากทุกวัฒนธรรมรวมกันเป็นหนึ่งและพึงพอใจกับการท่องเที่ยว ไทยยังมีศักยภาพที่แข็งแกร่งที่จะส่งเสริมการพัฒนาด้านการท่องเที่ยว ซึ่งยูเอ็นดับเบิลยูทีโอมีความเชื่อมั่นอย่างเต็มที่ว่าศักยภาพที่ไทยมีอยู่นี้จะคงอยู่ต่อไป



องค์การนิรโทษกรรมสากล หรือ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ออกแถลงการณ์ระบุเหตุระเบิดในไทยเป็นความรุนแรงที่เลวร้ายและไม่เคารพสิทธิ์ในการมีชีวิตอยู่ ทั้งนี้ เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นมุ่งโจมตีแหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้ของไทย เป็นการใช้ความรุนแรงที่เลวร้าย ควรต้องมีการสอบสวนอย่างเต็มที่และนำตัวผู้ทำผิดมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม



..

ข่าวทั้งหมด

X