เกิดเหตุระเบิดที่บริเวณที่ถนนรื่นรมย์ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5-6 คน ทั้งชายและหญิง เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกุศลถานจังหวัดตรัง นำตัวส่งโรงพยาบาลตรัง ส่วนสถานที่เกิดเหตุ อยู่ห่างจากศูนย์ราชการในจังหวัดตรัง ทั้งศาลากลางจังหวัด บ้านพักผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง สถานีตำรวจภูธรจังหวัดตรัง สำนักงานคณะกรรมการจังหวัดตรัง เป็นต้น ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่พ่อค้า แม่ค้ากำลังเตรียมลงสินค้ามาขายของที่ตลาดนัดดังกล่าว คาดว่าจะเป็นระเบิดแสวงเครื่อง เบื้องต้น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมกำลังกว่า 50 นายตรึงกำลังในพื้นที่ กั้นแนวเขตห้ามบุคคลใดเข้าใกล้แนวเกิดเหตุในระยะ 1 กม.แล้ว และประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลนครตรังเพื่อดูกล้องวงจรปิดแล้ว เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง กำลังติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
กู้ภัยบรรเทาตรัง 49 มูลนิธิกุศลสถานตรัง รายงานกับจส.100 ว่า ได้รับรายงานว่าเกิดเหตุประมาณ15.30 น.จุดเกิดเหตุเป็นตลาดเซ็นเตอร์พอยท์ ได้ยินเสียงระเบิด 1 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 6 คน ล่าสุด ตอนนี้ เจ้าหน้าที่อีโอดีเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ กั้นพื้นที่ไว้ไม่ให้ประชาขนที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป ผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่ บาดเจ็บที่ขา หลัง แขน ถูกสะเก็ดระเบิด รอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อน ตอนนี้ปิดกั้นหัวและถนนซอยรื่นรมย์จุดเกิดเหตุแล้ว
ส่วนประชาชนที่อยู่ในจุดที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เปิดร้านขายเสื้อผ้าอยู่ ลูกน้องไม่มีใครเป็นอะไร อยู่บ้านหลังแรกด้านในตลาด ยังไม่ได้เข้าไปดูที่เกิดเหตุแต่อย่างไร แต่สถานที่เกิดเหตุใกล้ ศูนย์บริการสาธารณสุข ที่นี้เป็นตลาดเก่าแก่สุดตอนเย็นในตรัง
ด้านนายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ปิดกั้นพื้นที่เข้าไปตรวจสอบร่องรอยของระเบิด จากการตรวจสอบพบว่า ระเบิดบรรจุในกระเป๋า โดยมีคนโยนมาจากบนรถใส่เข้าจุดเกิดเหตุคือบริเวณศาลาที่พักริมถนนที่รถผ่านไปมาได้ ปกติช่วงเย็น จุดนี้จะมีปิดการจราจรเหลือเลนเดียว เพื่อจะกั้นพื้นที่ให้พ่อค้าแม่ค้าขายของเป็นถนนคนเดิน เวลาที่เกิดเหตุพ่อค้าแม่ค้ายังไม่ได้ตั้งเต้นท์ แต่มีคนนั่งพักในศาลา ระหว่างนี้พื้นที่ที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ยืนยันขณะนี้ สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ในขณะที่ชุดอีโอดีได้ตรวจสอบพื้นที่และชนิดของระเบิดแล้ว พบว่า ระเบิดที่พบ เป็นระเบิดชนิดที่ไม่รุนแรงมากนัก เพียงแต่คนที่อยู่ใกล้บริเวณที่ระเบิดจะได้รับความบาดเจ็บ ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่มีผลกระทบต่อวันหยุดในวันแม่ในวันพรุ่งนี้ และวันแม่ก็จะมีการตักบาตรเหมือนเดิม ทั้งนี้ การข่าวในพื้นที่ได้รับทราบข่าวเกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งของพ่อค้าแม่ค้า แต่ต้องสรุปสถานการณ์ก่อน ขอประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนข่าวเรื่องเหตุความรุนแรงในพื้นที่ไม่มี ยืนยันระเบิด1ลูก ไม่มีพบระเบิดในจุดอื่นเพิ่มเติม
CR: กู้ภัยจ.ตรัง