นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุง สิงคโปร์และนางลี โฮชิง ภริยาอยู่ในระหว่างการเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ แต่ในรายงานของสื่อสิงคโปร์ส่วนใหญ่กลับเพ่งเล็งไปที่รสนิยมการแต่งกายของนางลี โฮชิง ในงานเลี้ยงต้อนรับที่ทำเนียบขาว โดยเฉพาะการที่นางลีถือกระเป๋าถือสีน้ำเงินพิมพ์รูปไดโนเสาร์สีขาว ที่มีราคาเพียง 11 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งบรรดาสื่อต่าง ๆ รวมถึงนักวิจารณ์ต่างตำหนิว่า ทั้งที่นางลีเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัทเทมาเส็กโฮลดิ้งส์ แต่กลับไม่มีรสนิยมเรื่องการแต่งกาย ที่ด้อยอย่างชัดเจนเมื่อเปรียบเทียบกับนางมิเชล โอบามา สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา
อย่างไรก็ตาม กระเป๋าใบนี้ออกแบบโดยนายซีโตห์ เช็ง จี อายุ 19 ปี นักศึกษาชาวสิงคโปร์ที่แพธไล้ท์ โรงเรียนสำหรับเด็กพิเศษออทิสติกแห่งแรกของประเทศ และมีการวางขายออนไลน์ ซึ่งในทันทีที่มีการเปิดเผยว่าผู้ที่ออกแบบคือใคร ยอดขายกระเป๋าถือลายนี้ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทางโรงเรียนเปิดเผยว่า จากที่ขายได้ 200 ใบในเวลา 4 เดือนกลายมาเป็นขายได้ 200 ใบใน 1 วัน ซึ่งในเว็ปไซด์ เปิดเผยว่า นายซีโตห์ ชอบไดโนเสาร์มาก และพ่อของเขาเล่าว่า บุตรชายมีความสุขมากเมื่อทราบเรื่องนี้ และครอบครัวก็มีความภูมิใจเป็นอย่างมากเช่นกัน
นางลินดา โกห์ ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า นางลีให้การสนับสนุนโรงเรียนมาตลอด แต่ไม่ทราบว่านางลีจะถือกระเป๋าใบนี้ในงานเลี้ยงในระดับประเทศ ทุกคนที่โรงเรียนจึงรู้สึกประหลาดใจ และเป็นเกียรติ ซึ่งยังส่งผลดีต่อการดำเนินโครงการพัฒนาศิลปิน หรือเอดีพี ของโรงเรียนต่อไป นอกจากนี้ยังเปิดเผยด้วยว่า เป็นที่ทราบกันดีว่านางลีเป็นผู้ที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย และการถือกระเป๋าที่มีราคาเพียง 11 ดอลลาร์สหรัฐไปในงานทางการระดับประเทศ ยังแสดงให้เห็นว่าเป็นผู้ที่มีความมั่นใจด้วย
..
F163
PATHLIGHT