การติดตามคนร้าย 3 คน สวมเสื้อแจ๊กเกต สีดำ และสวมหมวกกันน็อกแบบเต็บใบ ขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงนายธีรภัทร หรือเบียร์ ไชยหงษ์ อายุ 15 ปี เสียชีวิตขณะซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนกลับบ้านพัก ภายหลังกลับจากทำงานหาเงินพิเศษช่วยเหลือครอบครัว เหตุเกิดบริเวณจุดกลับสี่แยกมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม. เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.
พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รรท.ผบช.น.) เปิดเผยกับจส.100 ว่า ผู้ต้องหาสองคนที่เป็นเยาวชนอายุ 15 ปีและ 17 ปี พ่อแม่ได้พาเข้ามามอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาอายุ 17 ปี มือยิง ให้การว่า ตัวเองกับเพื่อนรวม 7 คน ขับรถจักรยานยนต์รวม 3 คัน ขับผ่านสี่แยกมีนบุรี แล้วเจอคู่กรณี จึงเกิดการเขม่นมองหน้าและโต้เถียงกันและไม่พอใจที่ผู้เสียชีวิตพูดจาไม่สุภาพ เกิดอารมณ์ชั่ววูบจึงยิงไป1นัดและขับรถตามไปจ่อยิงอีกครั้ง ยืนยันว่า ไม่รู้จักกันมาก่อน และไม่ใช่ความแค้นระหว่างสถาบัน ส่วนผู้ก่อเหตุคนอื่นๆที่หลบหนีเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัว
ด้านพลตำรวจตรีชัยพร พานิชอัตรา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 ระบุว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และส่งตัวผู้ต้องหาไปที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ภายในวันพรุ่งนี้ พร้อมทั้งเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มเติมอีกไม่ต่ำ 5 คน ในข้อหาเดียวกัน
แฟ้มภาพ