โฆษกกองทัพและอียิปต์แอร์ สายการบินแห่งชาติอียิปต์ระบุว่าทีมกู้ภัยพบซากชิ้นส่วนจากเที่ยวบินอียิปต์แอร์ในทะเลเมดิเตอเรเนียนแล้วในวันนี้ ก่อนหน้านี้ เที่ยวบินเอ็มเอส804 บินมาจากกรุงปารีส ฝรั่งเศสมุ่งหน้ากรุงไคโร อียิปต์เมื่อคืนวันพุธ มีผู้โดยสารและลูกเรือ 66 คน แต่เครื่องบินหายไปจากจอเรดาร์เมื่อเช้ามืดวานนี้ขณะบินเข้าสู่น่านฟ้าอียิปต์ ระบุว่าทีมกู้ภัยพบซากเครื่องบินและสัมภาระผู้โดยสารห่าง 290 กิโลเมตรจากชายฝั่งทะเลของเมืองอเล็กซานเดรียของอียิปต์
ก่อนหน้านี้กองทัพกรีซ อียิปต์ ฝรั่งเศสและอังกฤษได้ร่วมค้นหาใกล้เกาะคาร์พาธอสของกรีซ ด้านรัฐบาลกรีซกล่าวว่า ระบบเรดาร์บ่งชี้ว่าเที่ยวบินแอร์บัสเอ320 ของอียิปต์แอร์ได้เลี้ยวอย่างกะทันหัน ก่อนจะร่วงจากความระดับความสูงกว่า 25,000 ฟุต ก่อนตกในสู่ทะเล ด้านรัฐบาลอียิปต์ระบุก่อนหน้านี้ว่าเครื่องบินอาจจะถูกโจมตีจากผู้ก่อการร้ายมากกว่าเครื่องยนต์ขัดข้อง สำหรับผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชาวอียิปต์ รองลงมาคือ ฝรั่งเศส มีชาวอังกฤษ 1 คนในกลุ่มผู้โดยสารดังกล่าว
ขณะเดียวกันคณะผู้สอบสวน 3 คนจากสำนักสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศของฝรั่งเศส พร้อมกับที่ปรึกษาด้านเทคนิคอีก 1 คนจากบริษัทผู้ผลิตเครื่องบินแอร์บัส ได้ร่วมการสอบสวนกับพนักงานสอบสวนอียิปต์เพื่อคลี่คลายสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้/16.20 น.
.