*ศาล ออกหมายจับน.ส.เปมิกา ไม่มาฟังคำพิพากษาคดีร่วมกันฉ้อโกง หมอประกิตเผ่า*

11 พฤษภาคม 2559, 11:19น.


ภายหลังจากศาลอาญานัดอ่านฎีกา คดีอัยการ ฟ้อง น.ส.เปมิกา วีรชัชรักษิต น.ศ.ปริญญาโท  อดีตคนสนิท นายแพทย์ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ เจ้าของสถาบันกวดวิชาแอพพายฟิสิกส์ กับพวกรวม 4 คน ร่วมกันฉ้อโกงโดยใช้จิตวิทยาหมู่ หลอกลวงทรัพย์สินไปกว่า 8 ล้านบาท ในวันนี้ น.ส.เปมิกา จำเลยที่ 1 และ น.ส.ฤทัย รุ่งสิริเมธากุล จำเลยที่ 2 ไม่ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษา  มีเพียงนายประกันและนายณัฐพล หรือ ภาสยภูริณฐ์ พรมประไพ , นายวทัญญู ตันธีระพงศ์  จำเลยที่ 3 และ 4 เดินทางมาฟังศาลจึงให้ออกหมายจับ จำเลย ที่ 1 และ 2 เนื่องจากเห็นว่าจำเลยทั้งสองมีพฤติการณ์หลบหนี และให้ปรับนายประกันเนื่องจากทำผิดสัญญาประกันซึ่งมีหลักทรัพย์มูลค่าจำนวน 1 ล้านบาทโดยให้ชำระภายใน 30 วัน โดยศาลได้เลื่อนอ่านคำพิพากษาเป็นวันที่ 28 มิ.ย. 2559 ในเวลา 09.30 น.



สำหรับคดีนี้นายแพทย์ประกิตเผ่าได้ยื่นฟ้องเนื่องจาก ระหว่างเดือนตุลาคม 2549 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2550 นายแพทย์ประกิตเผ่า ผู้เสียหายที่ 1 ซึ่งในขณะนั้นมีความอ่อนแอแห่งจิต มีความผิดปกติทางด้านภาวะจิตใจ เป็นโรคจิตอารมณ์แปรปรวน จำเลยทั้งสี่สร้างสถานการณ์ให้ผู้เสียหายที่ 1 เข้าใจว่าตัวเองสามารถนั่งสมาธิจนสำเร็จฌานขั้นสูง สามารถระลึกชาติ และกล่าวอ้างว่า นางสาวเปมิกา เคยเป็นสามีภรรยากันมาก่อน 99 ภพชาติที่ผ่านมา มีหนี้กรรมต้องชดใช้ในชาตินี้ จึงขอให้ผู้เสียหายมอบทรัพย์สินให้หลายรายการมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท



ทั้งนี้ คดีนี้ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 26 ต.ค.2553 ให้จำคุก น.ส.เปมิกา จำเลยที่ 1 ทั้งสิ้น 54 เดือน คิดเป็น 4 ปี 6 เดือน น.ส.ฤทัย , นายณัฐพล และนายวทัญญู ให้รอลงอาญาและร่วมกันชดใช้ทรัพย์รวม 8,035,387 บาท ขณะที่ศาลอุทธรณ์ยืนโทษจำคุก แต่แก้ มูลค่าทรัพย์สิน เป็น 8,395,387 บาท



ผู้สื่อข่าว:ปิยะธิดา เพชรดี

ข่าวทั้งหมด

X