*รรท. ผบช.น.คุมตัว เน วัดดาว หลังโพสต์สดฆ่าตัวตาย ชี้อย่าเลียนแบบ-ส่งต่อ*

18 เมษายน 2559, 15:57น.


การควบคุมตัว เนวัดดาว ที่ถ่ายทอดสด ฆ่าตัวตาย ผ่านเฟสบ๊ค พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำตัวนายมครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว อายุ 26 ปี  มาแถลงข่าว พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นแบบออโตเมติก ยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด จุด22 มม.สีดำ 1 กระบอก และซองบรรจุกระสุน 1 อัน ในข้อหา  หลังนายเน วัดดาว ได้ติดต่อขอมอบตัวที่ สน.บางยี่ขัน จากการใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง เมื่อวันที่ 16 เมษายน  ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ ชุมชนวัดดาวดึงษาราม ย่านบางพลัด



นายมครินทร์  ยอมรับว่า ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองที่บริเวณเหนือคิ้วด้านขวามือจริง ซึ่งไม่ใช่การรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่รู้ตัวตลอด เนื่องจากความเครียดเรื่องหนี้สิน และอีกหลายเรื่องในครอบครัว  โดยสิ่งที่ทำในขณะนั้นไม่ใช่ต้องการจะยิงแต่เพื่อจะระบายในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ด้วยบรรยากาศประกอบกับฟังเพลงจึงยิ่งเร้าให้เกิดอารมณ์และการกระทำดังกล่าว แต่ไม่ได้หวังให้ตัวเองเสียชีวิต  ทั้งนี้ยอมรับว่าเคยทำร้ายตัวเองมาหลายครั้งเพราะเชื่อว่าเป็นการระบายความเครียด ทำให้สบายใจขึ้นพร้อมขอโทษสังคมทำตัวเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีให้กับวัยรุ่น และขอไม่ให้คนอื่นเลียนแบบตาม เพราะเป็นสิ่งไม่ดี



ด้านพลตำรวจโทศานิตย์ ขอให้สังคมให้โอกาส  เนื่องจากนายมครินทร์ได้สำนึกผิดแล้ว พร้อมเตือนประชาชนอย่าส่งต่อหรือแชร์ข้อมูลที่ผิดกฎหมาย เพราะจะถือว่ามีความผิดฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์



ส่วนอาวุธปืนของกลาง นายมครินทร์ รับว่าได้ซื้อมาจากนายวิโรจน์ ยิ่งเจริญ แต่ยังไม่มีการขออนุญาตให้มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองแต่อย่างใด  ซึ่งได้แจ้งข้อหา "มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  และยิงอาวุธปืนใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมืองหรือหมู่บ้าน"



 



ผสข.สมจิตร์ พูลสุข

ข่าวทั้งหมด

X