บ่ายวันนี้ ติดตามผลการประชุมคณะรัฐมนตรี ซึ่งกระทรวงการคลังจะเสนอขอความเห็นชอบเพิ่มเงินค่าครองชีพข้าราชการผู้ดำรงตำแหน่งประเภททั่วไป ระดับอาวุโส ระดับชำนาญงานและระดับปฏิบัติ หรือข้าราชการตั้งแต่ระดับ 7 (ซี 7) ลงไป รวมถึงลูกจ้างประจำ พนักงานราชการและลูกจ้างชั่วคราว ได้รับค่าครองชีพคนละ 1,000 บาท ซึ่งคาดว่าจะใช้เงินงบประมาณ 1,570 ล้านบาท
นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) จะแถลงและตอบคำถามเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ โดยกรธ. มีการจัดพิมพ์ร่างรัฐธรรมนูญ “ฉบับก่อนลงประชามติ” จำนวน 2,000 เล่ม เพื่อแจกจ่าย และสามารถดาวน์โหลดเอกสารร่างรัฐธรรมนูญเบื้องต้นได้ที่ www.parliament.go.th ตั้งแต่เวลา 13.39 น. เป็นต้นไป
ส่วนการทำงานหลังจากนี้ กรธ.จะสรุปสาระสำคัญของร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อส่งให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดทำประชามติภายใน 15 วันเพื่อกำหนดวันลงประชามติต่อไป และในวันที่ 30 มีนาคมนี้ ประธานกรธ. พร้อมคณะ จะชี้แจงสาระสำคัญร่างรัฐธรรมนูญในที่ประชุม 3 ฝ่าย คือสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และหัวหน้าส่วนราชการ
ประธานาธิบดีบารัก โอบามา ของสหรัฐฯ จะหารือกับนายกรัฐมนตรีชินโสะ อะเบะ ผู้นำญี่ปุ่น และประธานาธิบดีปาร์ก กึน-ฮเย ของเกาหลีใต้ ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ ในการหารือนอกรอบการประชุมสุดยอดความมั่นคงทางนิวเคลียร์ ที่กรุงวอชิงตันของสหรัฐฯ ซึ่งนอกจากนี้แล้ว ประธานาธิบดีโอบามายังมีกำหนดพบกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนด้วย
ขณะที่สาระสำคัญของการประชุมสุดยอดความมั่นคงทางนิวเคลียร์ ยังมีประเด็นที่ว่า กลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส อาจมีวัตถุนิวเคลียร์ไว้ในครอบครอง
ทำเนียบประธานาธิบดีเมียนมา แจ้งยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทั่วพื้นที่ รัฐยะไข่ ทางภาคตะวันตกของประเทศแล้ว หลังจากที่มีการประกาศใช้มาตั้งแต่ปี 2555 ที่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น และทางการรัฐยะไข่ รายงานมายังรัฐบาลกลางว่า ไม่พบการคุกคามต่อชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในรัฐมาระยะหนึ่งแล้ว
กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ ถอนคำร้องจากศาลรัฐบาลกลางในรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ยื่นเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อขอให้ผู้พิพากษามีคำสั่งให้บริษัทแอปเปิ้ลให้ความช่วยเหลือทางเทคนิคแก่เอฟบีไอ ในการเข้าถึงข้อมูลภายในไอโฟน 5 ซี ของนายซาอิด ฟารุค มือปืนกราดยิง 14 ศพ ที่เมืองซานเบอร์นาดิโน ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งนายฟารุคถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ ขณะที่สมาร์ทโฟนของเขาไม่ได้ใช้ระบบสกรีนรอบนิ้วมือ อย่างไรก็ตาม เอฟบีไอ แจ้งว่า สามารถเข้าถึงข้อมูลในไอโฟนของฟารุคได้โดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อข้อมูลสำคัญที่อยู่ภายในสมาร์ทโฟน