*รรท.ผบช.น.ประชุมวินจยย.ปฎิบัติตามกม.-มอบรางวัลวินจยย.จับโจรปล้นปืน*

24 มีนาคม 2559, 15:05น.


การประชุมจัดระเบียบรถจักรยานยนต์สาธารณะ ตามนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในเขตพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ในระยะที่ 3 การบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เพื่อจัดระเบียบอย่างยั่งยืน โดยมีพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมฯ ที่ห้องประชุมประเสริฐสงคราม กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ และมีพล.ต.ต.อดุลย์ ณรงศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยผู้ควบคุมวินรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ เข้าร่วมการประชุม เพื่อทำความเข้าใจ และเน้นย้ำในการปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด



พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า เน้นย้ำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะทำถูกต้องตามกฎหมาย เช่น เร่งจดทะเบียนรถจักรยานยนต์เป็นรถจักรยานยนต์สาธารณะ หรือ ป้ายเหลือง ห้ามนำรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลมารับส่งผู้โดยสารโดยเด็ดขาด ผู้ขับขี่ทุกคนจะต้องมีใบอนุญาติขับขี่รถสาธารณะ จึงจะสามารถนำรถมาขับขี่รับผู้โดยสาร ผู้ขับขี่จะต้องสวมเสื้อวิน และติดบัตรประจำตัวที่เจ้าหน้าที่ออกให้ทุกครั้ง ห้ามนำให้บุคคลอื่น หรือนำของบุคคลอื่นมาสวมใส่โดยเด็ดขาด ห้ามจอดรถจักรยานยนต์บนพื้นผิวถนนที่กีดขวางการจราจร และการจะตั้งวินหรือยกเลิกต้องเป็นไปในรูปแบบเดียวกัน ส่วนเรื่องการร้องเรียนวินจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อนในเขตกรุงเทพฯ พล.ต.ท. ศานิตย์ ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีประชาชนร้องเรียนในเรื่องดังกล่าวมา





นอกจากนี้พล.ต.ท. ศานิตย์ กล่าวว่า อยากให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการเป็นหูเป็นตาให้ประชาชน และร่วมกันป้องกันอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นตลอดเวลา และให้คนร้ายเกรงกลัว รวมทั้งอยากให้มีการติดกล้องวงจรเพิ่มเติม ทั้งนี้ส่วนตัวอยากให้บ้านเมืองสงบสุข ปราศจากเหตุอาชญากรรม จะได้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเพิ่มมากขึ้น ทำให้ต่างชาติเข้ามาลงทุน นอกจากนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังได้มีการมอบรางวัลและประกาศเกียรติคุณให้กับนายนิธิศ อิ่มรส วินจักรยานยนต์รับจ้างซอยศิริชัย ที่ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจับโจรปล้นปืน ย่านวังบูรพาอีกด้วย



 



ผู้สื่อข่าว: สมจิตร์ พูลสุข



 

ข่าวทั้งหมด

X