การดำเนินคดีรถเบนซ์ สีดำ ทะเบียน ษง 3333 ที่มีนาย เจนภพ วีรพร กรรมการบริษัทนำเข้ารถยนต์หรูแห่งหนึ่ง เป็นผู้ขับขี่ด้วยความเร็ว พุ่งชนรถฟอร์ด เป็นเหตุให้นาย กฤษณะ ถาวร และนางสาวธันฐภัทร ฮ้อแสงชัย นิสิตปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 มีนาคม หลังลงพื้นที่ชี้จุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ที่ ถนนพหลโยธินขาออก ช่วงหลัก กม.ที่ 52-53 ใต้ต่างระดับบางปะอิน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา
พ.ต.อ. สุรินทร์ ทับพันบุบผา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หัวทีมพนักงานสอบสวนชุดใหม่ เปิดเผยว่า คณะทำงานชุดใหม่ เพิ่งได้รับสำนวนจากสภ. พระอินทร์ราชา และได้มีการลงพื้นที่ชี้จุดเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าวันนี้ โดยมีการประชุมพนักงานสอบสวน เพื่อกำหนดกรอบการสอบสวนในประเด็นต่างๆ ซึ่งประเด็นหลักที่ประชาชนสนใจ คือ ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ตรวจวัดแอลกอฮอล์ตอนเกิดเหตุ เบื้องต้นจากการสอบถามพนักงานสืบสวนสภ. พระอินทร์ราชา ทราบว่านายเจนภพ ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจ ซึ่งตามกฎหมายพฤติกรรมนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่านายเจนภพเมา เพราะถ้าไม่เมาต้องยอมให้ตรวจ
โดยการปฏิเสธไม่ให้ตรวจแอลกอฮอล์ของนายเจนภพ เข้าข่ายมีความผิดตามกฎหมาย ตามพ.ร.บ. กรมการขนส่งทางบก และกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพราะขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้จะต้องมีการสอบปากคำแพทย์ที่ทำการรักษาตัวนายเจนภพ ที่ โรงพยาบาลบางปะอิน และ โรงพยาบาลสมิทธิเวช เกี่ยวกับการรักษาอาการด้วย
ส่วนการตรวจพบซองยาซึมเศร้าภายในรถของนายเจนภพ พ.ต.อ. สุรินทร์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่ายาที่บรรจุในซองยาที่มีป้ายกำกับว่าเป็นยาแก้โรคซึมเศร้านั้น เป็นตัวยาของจริงหรือไม่ หรือเป็นยาชนิดอื่น และเป็นของนายเจนภพจริงหรือไม่
สำหรับ หลักฐานใหม่เป็นคลิปวงจรปิดที่เผยแพร่ในสังคมออนไลน์ เป็นรถเบนช์ ทะเบียน ษง 3333 กรุงเทพมหานคร ฝ่าด่านพุ่งชนไม้กัน ที่ด่านพระรามที่ 4 จนชนไม้กั้นเสียหาย ก่อนจะขับออกไปอย่างรวดเร็ว พ.ต.อ. สุรินทร์ กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วยังไม่เห็นคลิปวีดีโอดังกล่าว เบื้องต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบอยู่ว่าผู้ขับรถ เป็นนายเจนภพจริงหรือไม่ ทั้งนี้วีดีโอดังกล่าวถูกบันทึกไว้ได้เวลาประมาณ 10.48 น. ของวันที่ 13 มีนาคม ซึ่งเป็นเวลา 1 ชม. ก่อนที่จะมีเหตุการณ์รถเบนซ์ชนเก๋งฟอร์ด เฟียสต้า สีเทาดำ ทะเบียน ฆย 6911 กรุงเทพมหานคร บนถนนพหลโยธินขาออก ช่วงหลัก กม.ที่ 52-53 ใต้ต่างระดับบางปะอิน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จนรถเก๋งฟอร์ดเกิดไฟลุกท่วมทำให้มีผู้เสียชีวิต ขณะนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานายเจนภพ ในฐานความผิด ขับรถโดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
แนวทางการสอบสวนหลังจากนี้ จะทำการคงตรวจสอบว่า ผู้ต้องหาใช้ความเร็วเท่าไรขณะขับขี่ และจะมีการเข้าสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติม ส่วนกรณีตำรวจสถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา ทำงานล่าช้า ได้มีการตั้งกรรมการสอบสวน และให้รายงานผลภายใน 7 วัน