*ตร.ตั้งชุดทำงานเร่งหาตัวบุคคลที่ถูกฆ่าหั่นศพทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาใช้เทคนิคภาพเชิงซ้อน*

03 กุมภาพันธ์ 2559, 14:04น.


ความคืบหน้าการพบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยน้ำบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา  พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีหนังสือแต่งตั้งให้ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ.10 เป็นหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวน โดยมีตำรวจนครบาล ตำรวจภูธรภาค 1 สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และกองทะเบียนประวัติอาชญากร มาร่วมเป็นคณะทำงาน เพื่อประสานข้อมูลให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้น เบื้องต้น ยังไม่ทราบผลทางนิติวิทยาศาสตร์ จึงยังระบุไม่ได้ว่าเป็นบุคคลใด และมีมูลเหตุใดในการก่อเหตุครั้งนี้  



ด้านพลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพลตำรวจตรีนายแพทย์พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผย ผลการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล หรือ ดีเอ็นเอ ของชิ้นส่วนมนุษย์ 4 ชิ้นที่พบบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยาว่า เบื้องต้น เป็นบุคคลเดียวกันเนื่องจากจากรอยตัดบริเวณแผลสามารถต่อกันได้สนิท ส่วนอีกสองชิ้นส่วนที่ถูกส่งมาภายหลังเบื้องต้นสามารถต่อกันได้ แต่ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเออีกครั้ง สำหรับเอกลักษณ์บุคคลที่ตรวจพบ มีลักษณะเป็นผู้ชาย อายุประมาณ 40 ปี แต่ยังไม่สามารถระบุสัญชาติได้ สูงมากกว่า165เซนติเมตร ผมดำ บริเวณใบหน้ามีหนวดเคราสั้น ลำตัวมีขนสีดำจำนวนมาก ฟันเรียงครบปกติไม่มีการอุดฟัน มีรอยสก็อตเทปติดอยู่บริเวณแขน อีกทั้งพบร่องรอยการผ่าตัดไส้ติ่งด้านขวา  แต่ยังไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือฟกช้ำ  





ส่วนรอยตัดและการชำแหละที่พบเชื่อว่าน่าจะเป็นเครื่องตัดขนาดใหญ่ คาดว่า น่าจะมีผู้ก่อเหตุมากกว่าหนึ่งคน เชื่อว่า ถูกฆ่าก่อนหั่นชิ้นส่วน แต่จะเกี่ยวข้องกับขบวนการคนร้ายข้ามชาติหรือไม่ต้องรอการตรวจสอบของพนักงานสอบสวนอีกครั้ง แต่จากการประสานงานกับกรมเจ้าท่าในการวิเคราะห์กระแสน้ำ เชื่อว่า ศพน่าจะมีการทิ้งจากสะพานในพื้นที่ของตำรวจภูธรภาค1ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีและนนทบุรี และสันนิษฐานว่าจุดฆ่ากับจุดทิ้งชิ้นส่วนอยู่ไม่ไกลกัน แต่ไม่ยืนยันว่าชิ้นส่วนถูกทิ้งจากจุดเดียวกันหรือมาจากหลายจุด ทั้งนี้ จะมีการใช้เทคนิคทำภาพเชิงซ้อนจากกะโหลกศีรษะหรือเค้าโครงใบหน้าเพื่อดูลักษณะเบื้องต้น และเตรียมส่งกองทะเบียนประวัติอาชญากรสเก็ตซ์ภาพผู้เสียชีวิตเพื่อช่วยในการสืบหาว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะนำข้อมูลในคดีฆ่าหั่นศพในอดีตมาวิเคราะห์เทียบเคียงหาแผนประทุษกรรม ทั้งสาเหตุจากคนใกล้ชิด หรือ แก๊งต่างชาติ อาทิ จีน , รัสเซีย เป็นต้น 



ด้านนายศรี ขันติเนตร บิดาของชายชาวระยองที่สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตคือลูกชายที่หายตัวไป และได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ มาเปรียบเทียบ ซึ่งผลตรวจพิสูจน์พบว่าไม่ตรงหรือไม่มีความเกี่ยวเนื่องกัน



 

ข่าวทั้งหมด

X