ความสัมพันธ์ใกล้ชิด ระหว่าง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.)กับชุมชน ในวันนี้ การทางพิเศษแห่งประเทศ จัดกิจกรรมภายใต้โครงการ "แบ่งปันรอยยิ้ม แด่น้องริมทางด่วน" ครั้งที่ 11 ขึ้นที่โรงเรียนอนุบาลบางกรวย (วัดศรีประวัติ) ในพื้นที่ตําบลปลายบาง อําเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันเด็กล่วงหน้า นายณรงค์ เขียนเดช รองผู้ว่าการฝ่ายบริหาร รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทยรู้สึกยินดี อบอุ่น เพราะกิจกรรมแบ่งปันรอยยิ้ม แด่น้องริมทางด่วนนี้ เป็นการแสดงให้เห็นว่าทางด่วนกับชุมชน เป็นพี่น้องที่ต้องดูแลเกื้อกูลกัน โดยโครงกาได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง11ปีแล้ว เพื่อต้องการทำให้เด็กที่จะเติมโตขึ้นเป็นคนรุ่นใหม่ มีศักยภาพ ขณะที่การนำสิ่งของมาสนันสนุนแก่โรงเรียนในครั้งนี้บางครั้งอาจจะไม่ได้มาก แต่ก็คิดว่าโครงการดีๆอย่างนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสนันสนุนสังคม และการทางฯก็จะดำเนินการอย่างนี้ต่อไป
สำหรับชุมชนที่อยู่ใกล้โครงการก่อสร้างของการทางฯ ถือว่าทุกชุมชนเป็นมิตรซึ่งกันและกัน และการทางฯก็จะคอยเข้าไปดูแลสนุนสนุน อย่างนี้ต่อไป
สำหรับโครงการ "แบ่งปันรอยยิ้ม แด่น้องริมทางด่วน" ครั้งนี้จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 11โดย วัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนดูแลชุมชน เยาวชนในโรงเรียนที่อยู่ใกล้เขตทางพิเศษสารศรีรัช-วงแหวน รอบนอกกรุงเทพมหานคร (กทม.) ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง รวมถึงทางพิเศษเส้นทางอื่นๆ เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม ในวันนี้ การทางพิเศษฯได้สนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักเรียนของโรงเรียนอนุบาลบางกรวย (วัดศรีประวัติ) 30ทุน ทุนละ 1,000บาท พร้อมมอบเก้าอี้สำหรับใช้ภายในโรงเรียน อุปกรณ์เชียร์ ชุดเสื้อ กางเกง รองเท้ากีฬา เครื่องดนตรีไทย และเครื่องดนตรีสากล รวมมูลค่า 170,000บาท