*ตร.ขอหลักฐานมธ.สอบ หลังจ่านิวอ้างไม่มาพบหลังถูกคดีชุมนุมการเมือง*

21 ธันวาคม 2558, 18:16น.


ความคืบหน้า กรณี พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ เสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชาฝ่ายกฎหมายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีรถไฟธนบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อบุคคลที่ร่วมเดินทางไปยังอุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทั้ง 11 ราย ในข้อหามั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ที่มีจำนวนตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่3/2558 ข้อ12  โดย 1 ใน 11 คนที่ถูกพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้มาพบในวันที่ 22 ธันวาคม นี้คือ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ประสานมายังพนักงานสอบสวนสถานีรถไฟธนบุรีโดยจะส่งทนายความมาเจรจาในการขอเลื่อนการเดินทางเข้าให้ปากคำเนื่องจากมีการอ้างว่าช่วงระหว่างวันและเวลาที่พนักงานสอบสวนนัดสอบปากคำนั้น และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้จัดให้มีการสอบตรงกันพอดี  



ด้าน พนักงานสอบสวนได้แจ้งไปยังนายสิรวิชญ์แล้วว่าหากมีการติดสอบจริงก็ต้องนำหลักฐานมาแสดงต่อพนักงานสอบสวนจึงจะสามารถอนุโลมให้เลื่อนการเข้าพบได้ หากในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ยังไม่มีบุคคลใดที่เข้าพบตามหมายเรียกก็จะทำการออกหมายครั้งที่ 2 ก่อน วันที่ 1 มกราคม 2559 อย่างแน่นอน และหากออกหมายเรียกครั้งที่ 2 แล้วยังไม่มีบุคคลเข้าให้ปากคำ พนักงานสอบสวนก็จะทำการรวบหลักฐานให้รัดกุมก่อนขอศาลทหารกรุงเทพในการออกหมายจับต่อไป 



สำหรับ 11 รายที่ถูกหมายเรียกมาให้พบ ได้แก่ 1. นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ อายุ 23 ปี ชาว จ.ปทุมธานี 2. นายอานนท์ นำภา อายุ 31 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด 3. น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว อายุ 22 ปี ชาว จ.ปทุมธานี 4. น.ส.ชนกนันท์ รวมทรัพย์ อายุ 22 ปี ชาวกรุงเทพฯ 5. นายธเนตร อนันตวงษ์ อายุ 25 ปี ชาว จ.อุทัยธานี 6. นายกิติธัช สุมาลย์ อายุ 33 ปี ชาวกรุงเทพฯ 7. นายวิศรุต อนุกูลการย์ อายุ 23 ปี ชาวกรุงเทพฯ  8. นายอภิสิทธิ์ ทรัพย์นภาพันธุ์ อายุ 29 ปี ชาว จ.สระแก้ว 9. นายกรกช แสงเย็นพันธ์ อายุ 23 ปี ชาว จ.นนทบุรี 10. น.ส.กรกนก คำตา อายุ 22 ปี ชาว จ.ปทุมธานี และ 11. นายวิจิตร์ หันหาบุญ อายุ 66 ปี ชาวกรุงเทพฯ โดยกำหนดเข้าให้ปากคำในวันที่ 22 ธันวาคม เวลา 09.00 น

ข่าวทั้งหมด

X