อียิปต์ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อสันนิษฐานมีการวางระเบิดในเครื่องบินรัสเซีย

10 พฤศจิกายน 2558, 10:41น.


ทางการอียิปต์ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนของตนเอง เพื่อตรวจสอบว่าคนร้ายลักลอบวางระเบิดในเครื่องบินของสายการบินเมโทรเจ็ตเที่ยวบิน 9268 ของรัสเซียได้อย่างไร ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดโศกนาฏกรรมเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม มีผู้เสียชีวิต 224 คน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าผลการทำงานของคณะทำงานจากหลายประเทศจะชี้ไปในทางเดียวกัน ว่าเป็นการลอบวางระเบิด แต่ทางการอียิปต์ก็ยืนยันว่า การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น นอกจากนี้กลุ่มติดอาวุธบนคาบสมุทรไซนายยังคงยืนยันว่า เป็นผู้ก่อเหตุระเบิดเครื่องบินลำนี้



ด้านรัสเซียและอังกฤษ ยังคงทยอยอพยพพลเมืองออกมาจากอียิปต์ ขณะที่สหรัฐอเมริกา เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยการบินระหว่างประเทศ



นายทิม คลาร์ก ประธานเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ส ซึ่งเป็นสายการบินของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เห็นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินรัสเซีย อาจเป็นจุดเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมการบิน และในช่วง 2-3 ปีมานี้ ก็เกิดเหตุร้ายแรงเกี่ยวกับเครื่องบินพลเรือนหลายครั้ง ซึ่งรวมถึงเหตุเครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบินเอ็มเอช 17 ที่ถูกยิงตกในพื้นที่ทางตะวันออกของยูเครน



..

ข่าวทั้งหมด

X