ผลตรวจสอบเบื้องต้น พบเครื่องบินของรัสเซีย มีการแตกกระจายกลางอากาศ

02 พฤศจิกายน 2558, 10:18น.


ความคืบหน้าเหตุเครื่องบินของสายการบินรัสเซียเที่บิน เคจีแอล9268 ตกในคาบสมุทรไซนาย ทำให้ผู้ที่อยู่ในเครื่องบินเสียชีวิตทั้งหมด 224 คน ซึ่งทางการรัสเซีย เปิดเผยผลการตรวจสอบเบื้องต้นที่พบว่า เครื่องบินมีการแตกกระจายกลางอากาศ นายวิคเตอร์ โซโรเชนโก้ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนรัสเซีย เปิดเผยว่า เหตุเครื่องบินตกเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ ดังนั้นในเวลานี้จึงนับว่าเร็วเกินไปที่จะสรุปว่าสาเหตุเกิดจากอะไร แต่สามารถเปิดเผยได้ว่า พบร่างของผู้เสียชีวิตและชิ้นส่วนของเครื่องบินในเขต 20 ตารางกิโลเมตร และพบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว 163 ศพ



ซึ่งเมื่อวันอาทิตย์ เป็นวันที่ชาวรัสเซีย ร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมทางอากาศที่ร้ายแรงที่สุด คำเปิดเผยของนายโซโรเชนโก้ ยังมีขึ้นหลังจากที่เขาเดินทางเยือนจุดที่เครื่องบินตก ใกล้หมู่บ้านฮาซาน่า ซึ่งนายอเล็กซานเดอร์ เนรัดโก ผู้อำนวยการสำนักงานการขนส่งทางอากาศ ระบุว่า จากหลักฐานที่ปรากฏแสดงให้เห็นว่า เครื่องบินมีการแตกกระจายกลางอากาศ ซึ่งแม้จะไม่มีการยืนยันว่าสาเหตุเกิดจากอะไร แต่นายกรัฐมนตรีอียิปต์ ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญต่างก็ยืนยันว่า กลุ่มติดอาวุธในพื้นที่ ไม่มีอาวุธใดที่สามารถยิงเครื่องบินที่กำลังบินอยู่ในระดับความสูง 31,000 ฟุตได้ และทำให้ ประธานาธิบดีอียิปต์เตือนว่า การเปิดเผยผลการสอบสวนควรเป็นไปอย่างรอบคอบระมัดระวัง ทั้งอาจต้องใช้เวลานานนับเดือนจึงจะทราบ


ทั้งนี้ นายมัคซิม โซโรลอฟ รัฐมนตรีคมนาคมรัสเซีย เปิดเผยด้วยว่า ไม่มีหลักฐานใดที่ชี้ว่า เครื่องบินลำนี้ตกเป็นเป้าหมายการโจมตี ส่วนกลุ่มติดอาวุธที่อ้างว่าเป็นผู้โจมตีเครื่องบินก็ไม่มีหลักฐาน ตลอดจนภาพถ่ายมายืนยันเช่นกัน อย่างไรก็ตาม บรรดาสายการบินขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเอมิเรตส์ แอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็ม และกาตาร์ แอร์เวย์ส  ต่างก็ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางการบินเพื่อหลีกเลี่ยงคาบสมุทรไซนาย ไปจนกว่าจะทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกที่แน่ชัด



..

ข่าวทั้งหมด

X