การดำเนินงานตลอดปี 2558 ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ นางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวภายในงาน เสวนาและแถลงผลการดำเนินงานสู่สาธารณะ 1 ปี ของ ดีเอสไอ ว่า ตลอดปีที่ผ่านมา ดีเอสไอดำเนินงานในการปราบปรามอาชญากรรมพิเศษและจับกุมคดีต่างๆ ซึ่งมีคดีที่อยู่ในความรับผิดชอบของดีเอสไอ มีจำนวน 108 คดี ซึ่งส่งเรื่องไปที่อัยการแล้ว 10 คดี อยู่ในระหว่างการสืบสวนจำนวน 98 คดี โดยความเสียหายจากการสอบสวนคดีเหล่านี้คิดเป็นมูลค่าความเสียหายทางเศรษฐกิจมากกว่า 60,000 ล้านบาท อาทิ คดีการปราบปรามขบวนการค้ามนุษย์ , แรงงานประประมงผิดกฏหมาย แรงงานต่างด้าว , ผู้ต้องหาข้ามชาติในคดีค้ามนุษย์ , การจับกุมสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา
อธิบดี ดีเอสไอ กล่าวต่ออีกว่า ตลอดระยะเวลาในรอบปีที่ผ่านมา ดีเอสไอ ทำงานเกี่ยวกับสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษที่สำคัญ หลายคดีซึ่งมีผลต่อความเชื่อมั่นของประชาชน จึงจะต้องทำทุกอย่างด้วยความโปร่งใสและยุติธรรม โดยระยะที่ผ่านมาการดำเนินงานถือว่ามีความสำเร็จเป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามสถานการณ์อาชญากรรมปัจจุบันก็ยังมีความรุนแรงและหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทาง ดีเอสไอ จึงจะต้องเร่งปรับปรุง พัฒนางานเพื่อป้องกันและปราบปรามคดีพิเศษต่างๆ ในการสืบสวนสอบสวนเพื่อให้เกิดความยุติธรรมในสังคม
ด้านพ.ต.อ.สมบูรณ์ สาระสิทธิ์ ผู้บัญชาการคดีพิเศษ3 ดีเอสไป เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีฟอกเงินธนาคารกรุงไทยว่า ขณะนี้ทางดีเอสไอยังไม่ได้เรียกใครมาสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งจะต้องขอดูข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย ธปท.ก่อนว่าสินเชื่อมีการเบิกจ่ายให้ใครบ้างจากนั้นจะเชิญบุคคลดังกล่าวมาสอบปากคำต่อไป แต่ขณะนี้เบื้องต้นมีผู้เกี่ยวข้อง คือ บริษัท กฤษดามหานคร ส่วนตัวบุคคล นิติบุคคลที่รับเชคจากบริษัทกฤษดามหานคร ขณะนี้พบว่ามีจำนวนมาก จึงต้องสอบสวนดูก่อน โดยในวันที่ 1 ตุลาคม นี้ ช่วงบ่ายจะมีการเชิญตัวแทน ธปท. เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม