*รองนายกฯ ยัน 22 ก.ย. ชัดเจนการทำประชามติร่างรธน. มั่นใจปัญหาการบินดีขึ้น*

12 กันยายน 2558, 11:40น.


แนวคิดของนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมายที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญชั่วคราว เพื่อกำหนดความชัดเจนในการออกเสียงประชามติรวมถึงมีแผนรองรับหากการทำประชามติไม่ผ่านจะนำรัฐธรรมนูญฉบับใดฉบับหนึ่งประกาศใช้ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ระบุว่า เรื่องนี้จะมีความชัดเจนในการประชุมร่วมระหว่างคณะรัฐมนตรี(ครม.) และคสช. ในวันที่ 22 ก.ย.  ส่วนตัวยังไม่ทราบรายละเอียด



ส่วนสถานการณ์การเมืองที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากลุ่มการเมืองโดยเฉพาะข้อเสนอการร่างรัฐธรรมนูญและการแก้ปัญหาความขัดแย้ง พล.อ.อ.ประจิน ระบุว่า ขณะนี้รัฐบาลและคสช. มีความจำเป็นต้องขับเคลื่อนประเทศตามโรดเมปและขอความร่วมมือจากทุกฝ่าย ขณะเดียวกันรัฐบาลกก็พร้อมรับฟังความจากภาคส่วนเช่นกัน



พล.อ.อ.ประจิน กล่าวถึง การใช้คำสั่งมาตรา 44 ตั้งศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการบินพลเรือน(ศบปพ.) โดยแยกออกจากกระทรวงคมนาคมว่า จะทำให้การแก้ปัญหาตามที่การบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือไอเคโอ สามารถแก้ปัญหาได้เร็วขึ้น อีกทั้ง การให้ผู้บัญชาการทหารอากาศเป็นผู้บัญชาการศูนย์ จะทำให้ได้รับความเชื่อมั่น และแก้ปัญหาได้ตรงจุดในสิ่งที่ ไอเคโอ กำหนดมาตรฐานไว้



ผู้สื่อข่าว:ปิยะธิดา เพชรดี



 

ข่าวทั้งหมด

X