กลุ่มผู้อพยพลี้ภัยนับร้อยคนยึดโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งในกรุงปารีสของฝรั่งเศส เป็นที่พักชั่วคราว โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางการ ซึ่งทำให้เกิดความกังวลว่าฝรั่งเศส อาจไม่สามารถรับมือกับวิกฤติผู้อพยพลี้ภัยได้ ทั้งนี้ตั้งแต่เมื่อต้นเดือนสิงหาคม เริ่มมีผู้อพยพเข้าไปพักอยู่ในโรงเรียน แต่จนถึงปัจจุบันมีผู้อพยพเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 300 คนแล้ว แต่ผู้ที่พักอยู่ เป็นผู้อพยพหนีความยากจน ที่ได้แก่ซูดาน อัฟกานิสถาน และเอริเทรีย ซึ่งเคยพักอยู่ในเพิงพักชั่วคราวริมถนนมาก่อนหน้านี้
อย่างไรก็ตาม สภาพของโรงเรียนแห่งนี้ก็ขาดการซ่อมบำรุง เนื่องจากถูกทิ้งร้างมาระยะหนึ่งแล้ว และไม่มีโต๊ะเก้าอี้อยู่ในโรงเรียน ทั้งไม่มีไฟฟ้า และประปา ห้องเรียนแต่ละห้องจะมีผู้ที่พักอยู่ประมาณ 20 คน อย่างไรก็ตาม ผู้ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงมีความกังวลว่าผู้อพยพจะยึดโรงเรียนแห่งนี้เป็นที่พักถาวร จากการที่พวกเขาพักอยู่ที่นี่มาระยะหนึ่งแล้ว และไม่มีท่าทีว่าจะพยายามเดินทางต่อไปยังอังกฤษ
ส่วนเหตุการณ์ที่ช่างภาพหญิงของสถานีโทรทัศน์ฮังการี ที่เตะขาเด็ก และขัดขาผู้อพยพจนล้มลงขณะที่เขากำลังพยายามหนีการจับกุมตัว ซึ่งปรากฏภาพวิดีโอชัดเจนนั้น ทางสถานีโทรทัศน์ เอ็นวันทีวี แจ้งว่า ไล่ออกนางสาวเปโทร ลาซโล ช่างภาพคนนี้แล้ว ซึ่งจากภาพที่ปรากฏ ขณะที่เธอกำลังถ่ายภาพของผู้อพยพซีเรีย ที่พยายามหลบหลีกตำรวจฮังการี ที่ต้องการควบคุมตัวผู้อพยพไปที่ศูนย์พักพิง เธอเตะเด็กคนหนึ่ง แล้วขัดขาผู้อพยพชายอีกคนหนึ่งอุ้มลูกไว้ ทางสถานีโทรทัศน์ระบุว่า การกระทำของเธอเป็นสิ่งที่ให้อภัยไม่ได้ และให้ไล่ออกในทันที
...F163..