เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่เรือนจำในเวเนซุเอล่า ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

01 กันยายน 2558, 12:44น.


เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในเรือนจำทางภาคเหนือของเวเนซุเอลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 ศพและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 11 คน โดยในรายงานของรัฐการาโบโบ ระบุว่า เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่เรือนจำเมืองโตกูยิโต ผู้เสียชีวิตเป็นสตรี 8 คนและชาย 9 คนซึ่งจะต้องมีการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุต่อไป



อัยการของรัฐ เปิดเผยด้วยว่า สตรี 8 คนที่เสียชีวิตนั้น เป็นญาติของผู้ต้องขังที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาค้างคืนภายในเรือนจำ ตามโครงการพบญาติ ขณะที่กลุ่มรณรงค์สิทธิ์ของผู้ต้องขัง รายงานโดยอ้างคำเปิดเผยของผู้ต้องขัง ว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าช็อต ทำให้เกิดไฟไหม้  และเรือนจำแห่งนี้ยังมีสภาพแออัด เพราะมีผู้ต้องขังอยู่มากกว่า 3,000 คน ทั้งที่ออกแบบมาให้รับผู้ต้องขังได้ 900 คนเท่านั้น



นอกจากนี้ยังมีรายงานของกลุ่มองค์กรเอกชนที่ระบุว่าเรือนจำทุกแห่งทั่วประเทศมีผู้ต้องขังล้นเรือนจำ  ทั้งมีปัญหาทะเลาะวิวาท ไปจนถึงยาเสพติด กับพบการพกพาโทรศัพท์มือถืออยู่ทั่วไป



..

ข่าวทั้งหมด

X