หุ้นไทยปิดที่ 1,609.06 จุด ลดลง 5.30 จุด (-0.33%) มูลค่าซื้อขาย 81,758.67 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 1,375.52 ล้านบาท หุ้นไทยวันนี้ย่อตัวอ่อนแอกว่าคาด หลังเผชิญแรงขายพักฐานในหุ้นกลุ่มธนาคารและไฟแนนซ์ ช่วงบ่าย แม้ช่วงเช้าจะปรับตัวบวกขึ้นมาได้ ขณะที่นักลงทุนเลือกเก็งกำไรรายตัวตามผลประกอบการ บจ. ชี้ตลาดขาดปัจจัยใหม่ขับเคลื่อน แนวโน้มสัปดาห์หน้าแกว่ง Sideway รอติดตามตัวเลข GDPไทย และสถานการณ์ตะวันออกกลาง
ค่าเงินบาท ปิดตลาดเย็นนี้ อยู่ที่ระดับ 33.16 บาท/ดอลลาร์ จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 33.20 บาท/ดอลลาร์
รัฐบาลสหรัฐฯ ภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ระบุชื่อเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน และสหภาพยุโรป (EU) รวมถึงประเทศไทย ในบัญชีรายชื่อประเทศที่มีความเสี่ยงเรื่องการสวมสิทธิ์สินค้าหรือการส่งผ่านประเทศที่สาม (Transshipment) ที่เชื่อมโยงกับสินค้าจีน ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่รัฐบาลสหรัฐฯ พยายามรับมือกับกลโกงหลีกเลี่ยงภาษีศุลกากรและมาตรการทางการค้าอื่น ๆ
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงการคลังสหรัฐฯ เตรียมประกาศใช้มาตรการตัดขาดทางเศรษฐกิจขั้นรุนแรงที่สุดอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์ต่ออิหร่าน เพื่อตัดท่อน้ำเลี้ยงทุกช่องทาง ทั้งกวาดล้างบัญชีธนาคาร กระเป๋าเงินคริปโทเคอร์เรนซี และทรัพย์สินทั่วโลก ควบคู่ไปกับการตรึงกำลังปิดล้อมช่องแคบฮอร์มุซ โดยจะเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า
ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดลบในวันนี้ (14 ส.ค.) ขณะที่นักลงทุนยังคงระมัดระวังการลงทุนเพื่อรอประเมินผลประกอบการของบริษัทต่าง ๆ ปิดที่ระดับ 25,116.85 จุด ลดลง 279.66 จุด
ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดปรับตัวขึ้นในวันนี้ (14 ส.ค.) หลังการเปิดเผยดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ประจำเดือนก.ค. ของสหรัฐฯ ที่ต่ำกว่าคาด ช่วยผ่อนคลายความกังวลเกี่ยวกับปัญหาเงินเฟ้อลงอีก ขณะเดียวกันผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับชิปของสหรัฐฯ ได้ช่วยกระตุ้นแรงซื้อในตลาด ปิดที่ระดับ 68,713.80 จุด เพิ่มขึ้น 405.21 จุด
ส่วนราคาทองในประเทศ วันนี้เคลื่อนไหว 20 ครั้ง ปิดตลาดลดลง 400 บาท ส่งผล
+++ทองแท่ง รับซื้อ 68,150 ขายออก 68,350
+++รูปพรรณ รับซื้อ 66,779.80 ขายออก 69,150
+++โกล์ดสปอต์ 4,354 ดอลลาร์ ค่าเงินบาท 33.16 บาท
#หุ้นเอเชีย
#สงครามตะวันออกกลาง
แฟ้มภาพ
ข่าวทั้งหมด