ปลัด มท. เซ็นคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 5 ขรก.กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

วันนี้, 13:26น.


           นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 5 ข้าราชการ กรมการปกครองท้องถิ่น ว่าได้ลงนามเรียบร้อยแล้วโดยคณะกรรมการจะต้องไปพิจารณา และกำหนดกรอบประเด็นการสอบก่อน และจะมีเรียกข้าราชการทั้ง 5 คนเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ



           ปลัดกระทรวงมหาดไทย ยอมรับว่า 5 รายชื่อของข้าราชการที่ถูกต้องกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ตรงตามที่ปรากฏในข่าว ส่วนระยะเวลาการทำงานของคณะกรรมการชุดนี้  คณะกรรมการจะเป็นผู้กำหนดประเด็น และกรอบเวลา ซึ่งจะมีการรายงานความคืบหน้ามาให้ทราบโดยตรง



           ส่วนจะต้องมีการให้ออกจากราชการก่อนหรือไม่นั้น ปลัดกระทรวงมหาดไทย ระบุว่า ได้เซ็นคำสั่งให้ทั้ง 5 คนออกมาหมดแล้ว ให้มาช่วยราชการและพ้นจากตำแหน่งเดิม 



             มีรายงาน5 รายชื่อประกอบด้วย​ 1.นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล อดีตอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น 2.นายธนนท์​ พรร​พี​ภา​ส​ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น 3.นายพิชิต ทั่งพรม อดีตผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์และงบประมาณ เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี​ 4.น.ส.บุรณี แพรโรจน์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานสรรหาและเลือกสรรบุคคลส่วนท้องถิ่น​ และ5.นาย ป.​ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น



 



#สอบวินัยร้ายแรง



#โกงสอบท้องถิ่น



 

ข่าวทั้งหมด

X