เขตห้วยขวาง รับงานS2Oวันแรกเสียงดังเกิน70เดซิเบล เตือน 2 ครั้งจนไม่เกินมาตรฐาน

วันนี้, 14:06น.


           นายสมบัติ เครือกีรติธรรม ผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง ให้สัมภาษณ์สถานีวิทยุจส.100 เรื่องตรวจวัดระดับเสียงจากการจัดงาน S2O ซึ่งได้รับการร้องเรียนว่า เสียงดังของงาน S2O ที่จัดอยู่ ถ.เทียมร่วมมิตร   หลังจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนแล้ว  มีการประชุม  ของสำนักงานเขตห้วยขวาง และสน.ห้วยขวาง  สรุปว่าจะต้องให้ทางผู้จัดงานปรับลดเสียง เพื่อไม่ให้ก่อความเดือดร้อนต่อไป   เรื่องการจัดงาน ผู้จัดงานได้แจ้งการใช้เสียงกับทาง สน.ห้วยขวาง และ สนข.แล้ว ว่าระดับเสียง จะไม่เกิน 70 เดซิเบล  ซึ่งทางเขตได้ให้จนท.ลงตรวจ  บางจุดยังเกิน 71-72 เดซิเบลอยู่  จึงได้แจ้งให้ผู้จัดงานลดเสียงให้ไม่เกินมาตรฐาน 



            เมื่อคืนลงพื้นที่ 4จุดเวลา  22.00-23.00 น. ตรวจอาคารใกล้เคียงการจัดงานที่สุด โดยห่างจากที่จัดงาน 500 ม. คือที่



          1.อาคารเบลแกรนด์พระราม 9 , 2.ลุมพินีเพลส พระราม 9-รัชดา ,3.โนเบิล รัชดา 2 , 4. ศุภาลัยเวลลิงตัน   ตรวจวัดได้ 52.4  -68 เดซิเบล  ผลการตรวจวัดที่เกิดขึ้นนี้ เนื่องจากผู้จัดงานได้ลดเสียงลงตามคำเตือนของเขต ค่าต่ำสุดที่ตรวจได้คือ 12.4 เดซิเบล   สูงสุด 68  เดซิเบล   ซึ่งทำให้มีผู้ร้องเรียนเรื่องจากใช้เสียงลดลงเหลือเพียง 3 เคสเท่านั้นยังมีความสั่นสะเทือนอยู่บ้าง   ชั้นที่มีผู้ร้องเรียน คืออาคารลุมพินีเพลส รัชดา-พระราม 9  อาคาร B ชั้น 12   ตรงที่มีกำแพงกั้นจะไม่วัด  จะวัดที่เสียงเข้าในอาคาร  



            สิ่งที่ทางสำนักงานเขตได้ดำเนินการคือ ให้ผู้จัดงานลดเสียง ,ลดจำนวนลำโพงลง รวมทั้งลดความสูงของลำโพงลง  ซึ่งผู้ว่า กทม. ได้ย้ำนโยบายว่า สนข. ต้องแก้ไขอย่างชัดเจน  ในช่วงแรกที่จัดงานตรวจพบ เกิน70เดซิเบลจริง  แต่เมื่อคืนตรวจวัดระดับใกล้เคียง ตรงอาคารโนเบิลรีโวล  ระดับเสียงได้ 52 เดซิเบล  ใกล้สุดคือลุมพินีเพลส  อยู่ห่าง 500 ม. 



            ก่อนหน้านั้น มีการตรวจวัดไปบ้างแล้ว  ตัวเลข 65,68,69  ระดับเสียง 50 กว่าเดซิเบล  มีความรู้สึกแต่ไม่มาก เมื่อคืนเป็นการลดระดับเสียงเป็นครั้งที่ 2  อยู่ที่ 65-68 เดซิเบล  และพอไปอีกครั้ง ลดมา 50 กว่า ตรวจ 2 วัน วันที่ 12 ตรวจได้ 60 กว่า วันที่ 13 ตรวจได้ 50 กว่า  ประชาชนอาจจะเช็คจากแอพพลิเคชั่น ซึ่งอาจทำให้ค่าสูงกว่า แต่ทาง สนข.ไม่นิ่งนอนใจได้ตรวจติดตามตลอด  เมื่อคืนมีร้องเรียนมา 3 ราย  มีความสั่นสะเทือนอยู่บ้าง 



           งาน S2O  จบแล้วจัด 11-13  วันนี้จุดที่เล่นสงกรานต์  จะเป็น ถ.ประชาอุทิศ ,ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ  ถ้าจะผ่านประชาราษฎร์บำเพ็ญ  ช่วงนี้รถติดมาก  ประชาชนมาเล่นกันเยอะ เป็นคนพื้นที่มาเล่นน้ำกันเอง 



 



#งานสงกรานต์S2O



#ร้องเรียนเสียงดัง



Cr:กรุงเทพมหานคร 



 

ข่าวทั้งหมด

X