การออกมาระบุจะสนับสนุนรัฐบาลของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธาน มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ คสช. กล่าวว่าไม่ต้องมาช่วยรัฐบาล แต่ขอให้ช่วยบ้านเมือง เพราะรัฐบาลนี้เข้าในสภาะวะพิเศษซึ่งก็กำลังบริหารงานตามโรดแมปอยู่ แต่จากที่นายสุเทพ ออกมาสนับสนุนรัฐบาลนั้น ในส่วนตัวก็ขอบคุณ แต่ขอว่าการออกมานี้ก็อย่าทำให้เกิดความขัดแย้ง
ส่วนการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมเมื่อปี 2553 นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้ยังไม่ได้หารือในที่ประชุม ครม. ที่ผ่านมาได้สั่งให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องดูมาว่าจะต่องทำอย่างไรเพื่อให้เป็นไปตามหลักปฎิบัติตามหลักเกณฑ์ หรือ จะติดขัดในเรื่องของข้อกฎหมายอะไรหรือไม่ โดยส่วนตัวก็ต้องการที่จะช่วยคนที่เดือดร้อนจริงๆ
นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้มอบหมายให้กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์หรือ พม.ไปวางแผนเรื่องหาที่อยู่อาศัยให้กับคนไร้ล้านกว่า 4ล้านครอบครัว เช่น อาจจะให้อยู่ในพื้นที่ของหน่วยงานรัฐ ต่างๆที่ยังว่างอยู่ โครงการนี้ตั้งเป้าแผนดำเนินงานโครงการระยะยาว ว่าจะใช้เวลา5-10ปี หรือหลังจากที่รัฐบาลนี้ออกไปแล้ว รวมถึงก็ได้สั่งให้ทุกหน่วยงานไปวางแผนเพื่อแก้ปัญหาในอนาคตของประเทศ เช่น เรื่องการสร้างธุรกิจเพื่อสังคม ,การแก้ปัญหาเพื่อสร้างความมั่นคงทางพลังงาน ,การพัฒนากรท่องเที่ยวและบริการ ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลก็บริหารราชการแผ่นดินโดยแบ่งเป็น 3ส่วน คือ การบริหารงานในการขับเคลื่อนปกติ ,การแก้ไขปัญหาที่ติดขัดต่างๆ เช่น เรื่อง การทุจริต ,การแก้ปัญหาการบิน หรือ การทำประมง และดำเนินการปฎิรูปประเทศเพื่อนำไปสู่อนาคตที่ดีกว่า เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอย่างช่วงที่ผ่านมาอีก