หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันนี้ (20 มี.ค.69) เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงรถยนต์โตโยต้า อัลพาส ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน บริเวณทางเข้าบ้านหลังหนึ่งบนถนนเพชรเกษม ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส
ภายในรถยนต์มีคนขับและผู้โดยสารรวม 3 คน โดยคนหนึ่งคือ นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 จังหวัดนราธิวาส พรรคประชาชาติ ซึ่งนั่งอยู่เบาะหลังและปลอดภัย ขณะที่คนขับรถ คือ นายอุชลัมห์ ฯ และดาบตำรวจ หริรักษ์ ฯ ผู้ติดตาม ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว
ข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า นายกมลศักดิ์ เดินทางกลับมาจากประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่กรุงเทพฯ โดยนั่งรถมาจากสนามบินหาดใหญ่ จ.สงขลา แต่เมื่อมาถึงบริเวณ ที่เกิดเหตุมีคนร้าย ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่รถ โดยพบร่องรอยกระสุนเจาะเข้าที่บริเวณกระจกหน้าและตัวรถฝั่งคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า
ยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ บันทึกพฤติกรรมของกลุ่มคนร้าย พบว่าเมื่อเวลา 01.09 น. รถยนต์กระบะสีขาว 4 ประตูของคนร้าย แซงรถยนต์ของนายกมลศักดิ์ แล้วคนร้ายขับรถถอยหลัง ใช้อาวุธปืนสงครามกระหน่ำยิงใส่รถยนต์ของนายกมลศักดิ์ จำนวนกว่า 10 นัด แล้วหลบหนีไปตามเส้นทางเข้าสู่ อ.บาเจาะ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
...
#ลอบยิงสส
ข่าวทั้งหมด