ปมคนร้ายบุกรร.พะตงฯ สั่งย้าย ผกก.สภ.ทุ่งลุง เหตุบกพร่องหน้าที่

วันนี้, 18:14น.


          พล.ต.ท.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ ผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล/รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ลงนามในคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งลุง จังหวัดสงขลา ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจภูธรภาค 9 เนื่องจากเป็นกรณีที่สงสัยว่ามีความบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ จากกรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับรายงานเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกโรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์ ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรทุ่งลุง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ก่อนจะมีการจับครูและนักเรียนเป็นตัวประกัน



          กระทั่งคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้อำนวยการโรงเรียนและเด็กนักเรียน จนเป็นเหตุให้ผู้อำนวยการถึงแก่ชีวิต ซึ่งกรณีดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการปฏิบัติหน้าที่ และเป็นประเด็นสำคัญที่อยู่ในความสนใจของประชาชนและสังคมในวงกว้าง 



          นอกจากนั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว เพื่อให้การพิจารณาถูกต้อง โปร่งใส เป็นธรรมต่อไป จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 63 และมาตรา 105 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2565 ประกอบระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปช่วยราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2566 จึงให้ พ.ต.อ.ชาญศราวุธ แสงอรุณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งลุง จังหวัดสงขลา ช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจภูรภาค 9 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 มอบหมายเป็นกรณีพิเศษเฉพาะราย



          และให้ พ.ต.อ.สุวโรจน์ ลุนหวิทยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรทุ่งลุง จังหวัดสงขลา อีกหน้าที่หนึ่ง ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ 30 กันยายน 2569 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง



 

ข่าวทั้งหมด

X