มทภ.2 ค้างคืนอยู่กับลูกน้องในฐานปฏิบัติการ พื้นที่แนวหน้า-อ.น้ำยืนวันนี้ ปกติ

07 มกราคม 2569, 11:24น.


          พลโทวีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่แนวตามาเรีย–สัตตะโสม อยู่ร่วมกับกำลังพล ใช้ชีวิตเรียบง่าย ให้กำลังใจ และกำชับการปฏิบัติงานด้วยความปลอดภัย เพราะเป็นพื้นที่ที่เคยทำงานและปฏิบัติการมาก่อน  พร้อมกำชับการปฏิบัติภารกิจอย่า'รอบคอบและปลอดภัยสูงสุด



          ด้านสถานการณ์ชายแดน อ.น้ำยืนวันนี้ ยังคงปกติ หลัง กัมพูชายิงลูกปืน ค.ตกฐานตรวจการณ์ 469 ช่องบก  สถานการณ์ล่าสุดเช้าวันนี้ยังคงเป็นปกติ ไม่พบการปะทะหรือเสียงปืน ในพื้นที่แต่อย่างใด ขณะที่ชาวบ้านยังคงเตรียมความพร้อมอพยพทันที หากได้รับการประกาศแจ้งเตือนจากทางหน่วยงานราชการ



          ส่วนกรณีโฆษกกัมพูชา ออกมาแถลงว่าการระเบิดเกิดจากการเผาขยะนั้น ชาวบ้านในพื้นที่มองว่า เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ และมีความเป็นไปได้ยากที่ กระสุน จะแม่นมาตกถึงในการปฏิบัติการของไทย ตนเชื่อว่าการระเบิดรอบนี้จะเป็นเชื้อชนวนการปะทะครั้งที่ 3 อยากให้ทหารดำเนินการให้จบ ชาวบ้านจะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ



 



#ชายแดนไทยกัมพูชา



#เขมรรุกรานไทย



 



 

ข่าวทั้งหมด

X