ศาลไม่ให้ประกัน 'กาน เวลไฟร์' มือยิงบนทางด่วน เกรงจะหลบหนี

วันนี้, 20:36น.


          หลังจากที่ พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ควบคุมตัวนายสงกรานต์ หรือ กาน เวลไฟร์ ชาวชลบุรี อายุ 37 ปี ผู้ต้องหายิงคนขับรถเก๋งบนทางด่วน ย่านประชาชื่น กทม. มายื่นคำร้องขอฝากขังครั้งแรก ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก



          โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พยายามฆ่า , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนติดตัวไปไม่เมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่เป็นกรณีที่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน,ติดแผ่นป้ายทะเบียนรถไม่ถูกต้องตามกฎกฎหมายและเสพยาเสพติดให้ไทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามึน) โดยผิดกฎหมาย



         โดยพนักงานสอบสวนได้ยื่นขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ต้องหา จะหลบหนี จะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง ต่อมา ไม่ปรากฏว่ามีญาติหรือทนายความมายื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว แต่นายสงกรานต์ ยื่นประกันตัวเอง



          ต่อมา ศาลอาญา พิจารณาแล้วมีคำสั่งว่าพิเคราะห์คำร้องประกอบคำร้องฝากขังแล้ว ผู้ต้องหาก่อเหตุอย่างอุกอาจหลังกระทำความผิดได้หลบหนี อัตราโทษสูง พฤติการณ์ดังกล่าวถือว่าร้ายแรง ชั้นนี้หากปล่อยชั่วคราวน่าจะหลบหนี ประกอบพนักงานสอบสวนคัดค้าน จึงไม่อนุญาต ให้ยกคำร้อง และแจ้งผู้ต้องหาทราบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวนายสงกรานต์ไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป



 

ข่าวทั้งหมด

X