สูญเสียทหารกล้ารายที่ 23 พลฯธนพัฒน์ นันทะวงศ์ ถูกลอบโจมตีขณะลาดตระเวน บ้านหนองจาน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว

วันนี้, 20:02น.


          ช่วงเย็นวันนี้ (23 ธ.ค.68) เจ้าหน้าที่ทหารถูกลอบโจมตี  ขณะลาดตระเวนพื้นที่บ้านหนองจาน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว มีเสียงปืนดังขึ้น  ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน ซึ่งมีกำลังกว่า 10 นาย ถูกโจมตีด้วยอาวุธไม่ทราบชนิด และพบว่ามีการใช้อาวุธยิงสนับสนุนลักษณะคล้าย กระสุนปืน ค. ตกใส่บริเวณ จุดตรวจ 40 ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยได้รับบาดเจ็บ



           ต่อมา ฉก.ร.12 พัน.2 รายงานการสูญเสียและบาดเจ็บของกำลังพลในการปฏิบัติภารกิจ บ้านหนองจาน รวมทั้งสิ้น 5  นาย รายละเอียดดังนี้



           ระดับสีดำ (เสียชีวิต) จำนวน 1 นาย คือ พลฯ ธนพัฒน์ นันทะวงศ์ (ร.2 พัน.3 รอ.)



           ระดับสีแดง (บาดเจ็บสาหัส) จำนวน 1 นาย  คือ จ ส.อ.รณยุทธ รัชอินทร์ (ร.12 พัน.1 รอ.) ถูกแรงระเบิด และสะเก็ดระเบิดซี่โครงหัก แขนขวาหัก ส่งต่อ รพ.ค่ายจักรพงษ์



          ระดับสีเหลือง (บาดเจ็บปานกลาง) จำนวน 1 นาย คือ พลฯ อิศวะ ประวัติกลาง (ร.2 พัน.3 รอ.) สะเก็ดระเบิดโดนที่ใบหน้า แผลเปิด ส่งต่อ รพ.วัฒนานคร



          ระดับสีเขียว (บาดเจ็บเล็กน้อย) จำนวน 2 นาย



         1. ส.อ.รัฐกรณ์ ปิ่นชาลี (ร.12 พัน.1 รอ.) สะเก็ดระเบิดโดนที่เข่าขวา



         2. พลฯ อภิชาติ แนบเนียม (ร.2 พัน.3 รอ.) ถูกสะเก็ดระเบิดเป็นแผลบริเวณใบหน้าและแขนซ้าย



 



#สดุดีทหารกล้า



 



 

ข่าวทั้งหมด

X