หลังจากที่ได้รับการประสานงานจากทนายความของ นส.กัญฐณา ศิวาธนพล แคดดี้สนามกอล์ฟที่เกี่ยวข้องกับการรับโอนหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน ว่าจะเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ช่วงเช้าวันนี้ ล่าสุด น.ส.กัญฐณา ได้เดินทางมาพร้อมกับนายเสกสรร เสนาชู ทนายความส่วนตัวและเพื่อนสาวคนสนิท น.ส.กัญฐณา เปิดเผยสั้นๆ ก่อนให้ปากคำว่ายังไม่อยากให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้
ด้านนายเสกสรรค์ ทนายความ ยืนยันว่า น.ส.กัญฐณา ได้รับโอนหุ้นมาจากนายชูวงษ์ โดยสุจริต และโดยเสน่หา ส่วนสาเหตุที่นายชูวงษ์ โอนหุ้นมาให้ ไม่อยากเข้าไปก้าวล่วงเพราะเป็นเรื่องส่วนตัวของลูกความ และน.ส.กัญฐณา รู้จักกับนายชูวงษ์ มาประมาณ 1-2 ปี ส่วนจะมีความสัมพันธ์ในลักษณะใดเชื่อว่า ทุกคนน่าจะทราบดี แต่ไม่ขอเปิดเผยเพราะเป็นเรื่องส่วนตัว
เมื่อได้รับการโอนหุ้นแล้ว ก็มีการขายหุ้นบางส่วนต่อเพื่อซื้อหุ้นตัวอื่นในการทำกำไรตามปกติ ยืนยันว่าน.ส.กัญฐณา มีการตั้งครรภ์ประมาณ 7-8 เดือนจริง และไม่ได้ต้องการนำการตั้งครรภ์มาต่อรองเพื่อผลประโยชน์ใดๆ ภายหลังจากการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ ลูกความมีการติดต่อกับครอบครัวของนายชูวงษ์ เพื่อแสดงความเสียใจไปแล้ว
และขอยืนยันว่า นส.กัญฐณาไม่รู้จักกับนส.อุรชา วชิรกุณฑล ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ขอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่เป็นการส่วนตัวเนื่องจากกลัวว่าจะมีผลต่อรูปคดี
การให้ข้อมูลวันนี้ พล.ต.ท. ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาสอบปากคำด้วยตัวเอง พร้อมทั้งเปิดเผยว่า น.ส.กัญฐณา ได้นำเอกสารการทำธุรกรรมทางการเงินและการโอนหุ้นมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ดู ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดูรายละเอียด เรื่องการทำธุรกรรมการโอนหุ้น มูลค่า 200 ล้านบาท แต่ที่ขายต้องตรวจสอบจำนวนเงินที่ชัดเจน น.ส.กัญฐณากับนายชูวงษ์ รู้จักกันมาก่อน และได้นำไปแนะนำให้พ.ต.ท. บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ และอดีต รมช.พาณิชย์ ในงานเลี้ยง
ส่วนน.ส.อุรชา วชิรกุลฑล เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดบริษัทหลักทรัพย์เออีซี จำกัด พร้อมด้วยงนางศรีธรา พรมมา มารดา จะเข้าให้ปากคำตามหมายเรียกครั้งแรกในวันพรุ่งนี้ที่สน.อุดมสุข ซึ่งหากไม่เข้าให้ปากคำตามที่นัดไว้ พนักงานสอบสวนจะมีการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ก่อนออกหมายจับต่อไป
ผู้สื่อข่าว:พนิตา สืบสมุทร