บางจาก ตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจ ประเมินสถานการณ์ หลังปปง.อายัดหุ้นเอี่ยวแก็งสแกมเมอร์

04 ธันวาคม 2568, 08:25น.


          บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผยแพร่ประกาศทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ตามที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (สำนักงาน ปปง.) ได้แถลงข่าวถึงความคืบหน้าคดีเครือข่ายคณะบุคคลซึ่งเกี่ยวข้องกับความเสียหายทางการเงินจำนวนมาก และมีมาตรการยึดและอายัดทรัพย์สินของผู้ต้องหาหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงหุ้นบางส่วนของบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นั้น



          บริษัทฯ ขอเรียนว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นมาตรการของทางราชการที่เกี่ยวข้องกับผู้ถือหุ้นรายนั้น และเป็นกระบวนการตามกฎหมายที่แยกจากการดำเนินธุรกิจและการบริหารงานของบริษัทฯ ซึ่งยังคงเป็นไปตามปกติและมีเสถียรภาพอย่างเต็มที่



          บริษัทฯ ยึดมั่นในหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี (Good Corporate Governance) ความโปร่งใส และมาตรฐาน ESG ในทุกกระบวนการมาโดยตลอด เพื่อรักษาความเชื่อมั่นของผู้ถือหุ้น นักลงทุน และผู้มี ส่วนได้เสียทางธุรกิจทุกฝ่าย คณะกรรมการบริษัทได้ตั้งคณะกรรมการชุดเฉพาะกิจ ซึ่งได้ประเมินสถานการณ์และเสนอแนวทางการดำเนินงานในเบื้องต้นแล้ว และอยู่ระหว่างการพิจารณามาตรการที่เหมาะสม ทั้งในระยะเร่งด่วนและระยะยาว ซึ่งบริษัทฯ จะรายงานความคืบหน้าเพิ่มเติมในเร็ว ๆ นี้



          ก่อนหน้านี้ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) แถลงผลสรุปเปิดปฏิบัติการปราบปรามสแกมเมอร์ข้ามชาติ ช่วงหนึ่ง นายเทพสุ บวรโชติดารา รองเลขาธิการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าธุรกรรมเชื่อมโยงกับการเมือง ได้ ตรวจสอบทั้งหมด บางกรณีเป็นเรื่องของการสืบสวนไม่สามารถบอกได้ว่า ตรวจสอบใครบ้างเพราะที่ผ่านมาเราก็ตรวจสอบอย่างเงียบๆอยู่นาน แต่หลังนายกฯกำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติและ ทำเอ็มโอยู15 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องมีการขยายผลต่อไป



          “การตรวจสอบ เชื่อมโยงกับหุ้น มีหลายตัว ที่ใหญ่และอายัดเช่นหุ้นของบริษัทบางจาก มูลค่า6 พันล้านบาท แต่ตอนนี้หุ้นขึ้นมูลค่าก็จะเปลี่ยนขึ้นไป"



 



#หุ้นบางจาก



 

ข่าวทั้งหมด

X