พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ (รอง จตช.) แถลงข่าวกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (อดีต รอง ผบ.ตร.) มีการพาดพิงถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีการใช้บัญชีม้ากันอย่างเป็นปกติ ว่า ตำรวจทุกคนรู้ดีว่าบัญชีม้าเป็นส่วนหนึ่งองค์กรอาชญากรรม อดีตรอง ผบ. ตร. ก็รู้ดีว่าการใช้บัญชีม้าเป็นช่องทางของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เป็นช่องทางของการพนันออนไลน์ที่ใช้ในการหลบเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าพนักงานของรัฐ เป็นเครื่องมือในกระบวนการฟอกเงินอย่างดี เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องปกติ เป็นเรื่องที่หากใครข้องเกี่ยวย่อมส่อไปในทางทุจริตและผิดกฎหมาย เหมือนอย่างเช่น พ่อบ้านของท่านอดีต รอง ผบ.ตร. ใช้บัญชีม้าจำนวนหลายบัญชีเพื่อรับเงินที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน และเงินที่ยังไม่ทราบแหล่งที่มาได้จำนวนมาก แน่นอนว่าเรื่องของบัญชีม้า ถ้าใครใช้ก็จะต้องถูกดำเนินคดี ทั้งผู้ที่ใช้และผู้ที่เปิดบัญชี จะต้องรับความผิดทางอาญา
พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวว่า การรับฟังข้อมูลเพียงด้านเดียว โดยเฉพาะจากอดีตข้าราชการตำรวจที่ถูกตั้งคณะกรรมการและถูกไล่ออกจากราชการ และปัจจุบันยังมีสถานะเป็นผู้ต้องหาในคดีฟอกเงินจากเว็บพนัน ขอให้ประชาชน ชั่งน้ำหนักระหว่างข้อกล่าวหาหรือข้อกล่าวอ้าง กับข้อเท็จจริงที่เป็นพยานหลักฐานและขณะนี้อยู่ในกระบวนการยุติธรรม
ส่วนประเด็นการขอหมายจับกุมของชุดดำเนินคดีลูกน้องที่ติดตามอดีตรอง ผบ.ตร. ที่ไม่ระบุถึงตำแหน่ง อาชีพ พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวว่า หลังจากที่มีการจับกุม ลูกน้องของอดีตรองผบ.ตร. ได้ไปร้องที่ศาล เพื่อขอความเป็นธรรมในเหตุการณ์นี้ แต่ศาลได้ยกคำร้อง แต่ตัอดีตตำรวจ ไม่แจ้งต่อสาธารณชนว่า ศาลได้ข้อเป็นที่ยุติแล้ว จึงขอย้อนถามว่า ตัวท่านยังยึดติดอยู่หรือไม่
พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่ใช่ความขัดแย้งภายในองค์กร แต่เป็นเรื่องขององค์กรผู้บังคับใช้กฎหมายกับผู้ต้องหา เรื่องนี้ยืนยันว่าไม่ใช่ความขัดแย้งในองค์กรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กลุ่มผู้ต้องหาจะมีความโกรธแค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนจับกุมหรือไม่ ก็เป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้ เพราะท่านเป็นฝ่ายที่ถูกสืบสวนจับกุมและเป็นสิทธิของผู้ต้องหาในชั้นสอบสวน ว่าท่านจะให้การอย่างไรก็ได้ เพื่อให้ตนเองพ้นผิด แต่การที่ท่านมาพูดในสาธารณชนบ่อยๆ ก็จะต้องระมัดระวัง
จะแพ้แล้วพาลหรือไม่ จะเสียผลประโยชน์หรือไม่ อยากให้ทุกท่านกลับมาพูดในส่วนข้อเท็จจริงในคดี ซึ่งอยู่ในสำนวนการสอบสวนอยู่ในขบวนการขอออกหมายจับของศาลยุติธรรม ขณะนี้สำนวนได้ถูกส่งไปทั้งหมดแล้วในทุกคดีที่เกี่ยวข้องกับท่านอดีตรอง ผบ.ตร. เรื่องทั้งหมดถูกส่งไปอยู่ในสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ กระบวนการตามกฎหมายแล้วข้อเท็จจริงอยู่ในนั้นทั้งหมด
#สับโจ๊ก
#ตำรวจเกี่ยวพนันออนไลน์
ข่าวทั้งหมด