ตำรวจลอนดอนจับกุมคนร้าย 2 คนก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายผู้โดยสารในรถไฟ

02 พฤศจิกายน 2568, 22:31น.


          ตำรวจนครบาลในกรุงลอนดอน รายงานการจับกุมคนร้าย 2 คนที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดไล่ทำร้ายผู้โดยสารรถไฟใต้ดินลอนดอนทูป เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลาประมาณ 19.39 น. ของวันเสาร์ (1 พ.ย.68) ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่รถไฟออกเดินทางจากสถานีดอนคาสเตอร์ (Doncaster) ในเซาท์ยอร์กเชอร์ มุ่งหน้าลงใต้สู่สถานีลอนดอนคิงส์ครอส (Kings Cross) ซึ่งผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ในเวลานั้นรถไฟไม่หนาแน่น แล้วมีผู้โดยสารร้องตะโกนขึ้นว่า มีคนร้าย และมีคนที่ถูกแทงได้รับบาดเจ็บ มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 11 รายที่ได้รับการรักษาในโรงพยาบาล โดยมี 2 รายที่อาการวิกฤต ส่วนอีก 4 รายได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว



          คนร้ายซึ่งเป็นชาย 2 คนถูกจับกุมที่สถานีดันติงดอน ตำรวจตั้งข้อหาฐานพยายามฆ่า คนหนึ่งเป็นชายผิวดำชาวอังกฤษอายุ 32 ปี อีกคนเป็นชายชาวอังกฤษอายุ 35 ปี เชื้อสายแคริบเบียน ผลการสอบสวนไม่พบว่าเป็นเหตุก่อการร้าย



นายกรัฐมนตรีเคียร์ สตาร์เมอร์ แห่งสหราชอาณาจักร แถลงว่า เป็นเหตุการณ์ที่น่ากังวล และขอให้ประชาชนทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่



          ส่วนนางชาบานา มาห์มุด รัฐมนตรีกิจการภายใน กล่าวว่าเสียใจอย่างที่เกิดเหตุรุนแรงขึ้น และขอว่าอย่าเพิ่งคาดเดาเหตุการณ์ซึ่งยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน



...



#เหตุอาวุธมีด



#รถไฟลอนดอน



 

ข่าวทั้งหมด

X